Thông báo của tôi

6 lý do tại sao nuôi Ấu Trùng Ruồi Lính Đen

6 lý do tại sao nuôi Ấu Trùng Ruồi Lính Đen

Nuôi côn trùng có thể là một chủ đề nhạy cảm với hầu hết mọi người, vì phản ứng đầu tiên của chúng ta (có thể hiểu được) là không coi bất cứ thứ gì có sáu chân là thức ăn. Tuy nhiên, những lợi ích không thể chối cãi của côn trùng như ấu trùng ruồi lính đen (thường được viết tắt là BSFL) có thể sớm làm lu mờ những nhận thức tiêu cực thường liên quan đến côn trùng như một nguồn thức ăn.

1. Giá trị dinh dưỡng của chúng là tuyệt vời
Ấu trùng ruồi đen có thể chứa tới 43% protein, và chúng cũng là một nguồn cung cấp canxi và axit amin tuyệt vời. Chưa kể rằng hương vị được cho là tuyệt vời! Lý do tại sao chúng chứa nhiều năng lượng rất đơn giản: cho đến khi chúng trở thành ruồi, ấu trùng ruồi đen ăn gấp đôi trọng lượng cơ thể của chúng mỗi ngày.

2. Sản xuất thực phẩm sạch nhanh hơn và rẻ hơn

Bất kỳ động vật nào được nuôi để lấy thịt đều phải là nguồn thực phẩm sạch, cả trước và sau khi chế biến. Đối với gia cầm hoặc gia súc thông thường, điều này đồng nghĩa với việc tốn rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức để biến thịt của chúng thành một sản phẩm sạch, ăn được. Quá trình này nhanh hơn và dễ dàng hơn rất nhiều với ấu trùng ruồi đen, vì bất kể chúng ăn gì, quá trình tiêu hóa của chúng sẽ tiêu diệt bất kỳ vi khuẩn nào chúng có thể gặp trong thức ăn.

3. Tỷ lệ sinh sản của chúng cao hơn mức trung bình

Điều gì có thể tốt hơn việc có nhiều sản phẩm có sẵn hơn với tốc độ sản xuất cao hơn? Một con ruồi lính đen có thể dễ dàng đẻ tới 500 quả trứng trong một lần. Ngoài ra, vì chúng chỉ sống được 6 tuần, bạn có thể mong đợi nhiều trứng hơn nữa từ thế hệ tiếp theo của BSFL. So với đó, một con gà thường chỉ đẻ khoảng 200 quả trứng trong một năm.

4. Họ cần ít thức ăn gia súc hơn để sản xuất nhiều thịt hơn

Để nhấn mạnh hơn nữa về tốc độ sinh sản của chúng thuận lợi như thế nào so với các động vật khác, ấu trùng ruồi lính đen vượt trội trong việc chuyển đổi thức ăn gia súc thành thức ăn. Trong khi bạn cần 10 kg thức ăn gia súc để tạo ra 1 kg thịt bò, BSFL chỉ cần khoảng 1,5 kg thức ăn để tạo ra 1 kg thịt!

5. Nuôi ấu trùng ruồi lính đen rất dễ

Nếu bạn đang tìm kiếm một nguồn protein hữu cơ, tươi mà bạn có thể dễ dàng trang trại, thì đây chính là nó. Nếu bạn đặt một đoạn đường dốc nhỏ trong khu vực kiếm ăn của chúng với một cái xô ở cuối, về cơ bản, BSFL sẽ tự thu hoạch: ngay trước khi chúng bước vào giai đoạn cuối cùng của quá trình tăng trưởng, chúng sẽ tìm kiếm một nơi tối và khô ráo, và leo vào trong xô. tự họ làm.

6. Nuôi BSFL có đạo đức hơn nhiều

Ấu trùng ruồi lính đen thích ở rất gần nhau. Điều này có nghĩa là những gì được coi là tàn ác đối với các vật nuôi khác, thực sự là một giải pháp nhân đạo và thiết thực ở đây. Ngoài ra, chúng hoàn toàn không tạo ra chất thải vì phần còn lại của chúng có thể được sử dụng làm phân bón và tốn ít diện tích hơn nhiều so với các động vật khác (bạn có thể nuôi một tấn BSFL trong một không gian lớn như một chiếc ô tô THÔNG MINH), việc nuôi chúng sẽ ít hơn rất nhiều căng thẳng về môi trường.

 

Nguồn: Insects4feed.org

####

https://theme.hstatic.net/200000339367/1000870059/14/breadcrumb_bg4.png

Đang xem: 6 lý do tại sao nuôi Ấu Trùng Ruồi Lính Đen

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên