Thông báo của tôi

Ấu trùng Ruồi Lính Đen (BSFL) trong thức ăn thú cưng cũng có thể giúp con người

Ấu trùng Ruồi Lính Đen (BSFL) trong thức ăn thú cưng cũng có thể giúp con người

Ấu trùng có thể có lợi thế về kinh tế và môi trường so với một số vật nuôi thông thường, và thậm chí có thể giúp chống lại biến đổi khí hậu.

Ấu trùng của một loài côn trùng, ruồi lính đen, đang tiến gần hơn đến sự chấp nhận của cả cơ quan quản lý và xã hội như một nguồn protein thức ăn cho vật nuôi ở Mỹ. Trên toàn thế giới, ấu trùng có thể có lợi thế về kinh tế và môi trường so với một số vật nuôi thông thường, và thậm chí có thể giúp chống lại biến đổi khí hậu. Hơn nữa, các trang trại nuôi ấu trùng ruồi lính đen có thể tạo cơ hội cho các doanh nhân và công nhân lớn và nhỏ.

Jeffery K. Tomberlin, Tiến sĩ, Phó giáo sư và AgriLife cho biết: “Tôi muốn ngành công nghiệp thức ăn cho thú cưng biết rằng đây là một cơ hội to lớn để làm điều gì đó có thể giảm chi phí cho ngành công nghiệp của họ, đồng thời bảo vệ môi trường và tạo công ăn việc làm." nghiên cứu viên trong khoa côn trùng học tại Đại học Texas A&M và là chủ tịch của Hệ thống chuyển đổi EVO .

Giá trị dinh dưỡng của côn trùng làm protein thức ăn cho vật nuôi
Tiến sĩ tư vấn dinh dưỡng Mark Finke cho biết: “Tất cả các loài côn trùng đều là nguồn cung cấp protein, vitamin B và khoáng chất vi lượng tốt. “Phần lớn điều đó phụ thuộc vào chính xác chúng được sử dụng để làm gì (vai trò chính của chúng trong một loại thức ăn vật nuôi hoàn chỉnh và cân bằng là gì). Vì vậy, ấu trùng ruồi lính đen cũng sẽ là một nguồn cung cấp canxi tuyệt vời, trong khi dế có lượng taurine tương đối cao. Lưu ý rằng một số chất dinh dưỡng có thể dễ dàng bị thao túng bởi chế độ ăn uống, vì vậy trong một số trường hợp, các tuyên bố chung chung cần được thực hiện hết sức cẩn thận ”.

Các nhà nghiên cứu đã không tập trung nhiều vào côn trùng, bao gồm cả ấu trùng ruồi lính đen, như một phần của chế độ ăn kiêng của chó và mèo, ông nói. Mặc dù vậy, các nhà sinh vật học đã quan sát thấy nhiều động vật hoang dã bao gồm côn trùng trong khẩu phần ăn của chúng. Các nhà khoa học đã nghiên cứu côn trùng trong khẩu phần ăn của cá, gia cầm và chuột, nhưng nghiên cứu ở chó và mèo đang bị chậm lại.

“Tất cả các dấu hiệu cho thấy chúng sẽ là nguồn cung cấp protein chất lượng cao tuyệt vời (cùng với nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu khác) nhưng chúng ta đang ở giai đoạn sơ khai của điều này, chủ yếu là do các quy định chậm trễ và trong một số trường hợp, chi phí không cạnh tranh với Finke nói.

Cơ hội kinh tế của ấu trùng ruồi lính đen
Liz Koutsos, tiến sĩ, chủ tịch của EnviroFlight . Các trại nuôi ấu trùng ruồi lính đen cũng có thể được mở rộng quy mô và phát triển theo chiều dọc. EnviroFlight hiện đang sử dụng một cơ sở nhỏ trong khi xây dựng một trang trại nuôi ấu trùng ruồi lính đen lớn hơn ở Kentucky, Mỹ. Koutsos dự kiến ​​nhà máy sẽ mở cửa vào cuối năm 2018.

Bà nói: “Chúng tôi có thể có những đống côn trùng cao 20, 30 hoặc 40 foot và tất cả chỉ cần thiết kế cơ sở sao cho an toàn đến mức bạn muốn. “Bạn có thể có được một số lượng lớn sản lượng trong một dấu chân rất nhỏ, trong khi với các loài động vật khác, bạn không có khả năng đó. Cơ sở mới, một khi đi vào hoạt động trực tuyến, sẽ được tự động hóa cao nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, ”cô nói. “Chúng tôi thiết kế nó theo mô-đun và có thể mở rộng nên chúng tôi đang xây dựng nó theo từng giai đoạn.”

Tomberlin cho biết tại các vùng nông thôn của Mỹ và các nước đang phát triển, các trang trại nuôi ấu trùng ruồi lính đen quy mô nhỏ có thể mang lại việc làm và thu nhập.

Ông nói: “Có rất nhiều cơ hội cho các công ty siêu nhỏ. “Khoản đầu tư lúc đầu có thể khá tối thiểu. Tuy nhiên, cần có kiến ​​thức chuyên môn để giúp thúc đẩy mọi thứ về phía trước. Đó là một lực đẩy chính của EVO, làm thế nào để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp trên khắp thế giới hợp lý hóa các quy trình của họ ”.

Ông nói, các nhà máy sản xuất ruồi lính đen quy mô nhỏ ở các vùng nông thôn của Mỹ có thể tuyển dụng từ 5 đến 10 người. Khi được nhân lên với một trăm hoạt động nhỏ trong một khu vực, những cơ sở này có thể trở thành một công ty sử dụng lao động đáng kể.

“Một trong những mục tiêu chính của EVO là tiếp cận các vùng nông thôn trên khắp Hoa Kỳ và tạo cơ hội việc làm,” Tomberlin nói. “Là một người lớn lên ở vùng nông thôn Nam Georgia, tôi đã thấy những gì xảy ra với những cộng đồng này khi ngành dệt may chuyển đi. Họ cần việc làm. Họ cần cơ hội ”.

Lợi ích môi trường của ấu trùng ruồi lính đen
Những công việc mới này sẽ không phải trả giá cho môi trường. Các loài côn trùng này có thể có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới của bán cầu tây, nhưng được tìm thấy ở mọi lục địa, ngoại trừ Nam Cực. Do đó, chúng không có khả năng trở thành một loài xâm lấn. Ấu trùng yêu cầu nhiệt độ ấm áp, vì vậy nếu chúng trốn thoát ở Mỹ, nhiệt độ mùa đông sẽ giết chết chúng.

Ruồi lính đen không phải là mối đe dọa đối với hệ sinh thái địa phương, cũng như sức khỏe con người. Koutsos nói rằng côn trùng không mang bệnh lây truyền từ động vật sang người (động vật truyền sang người) và con trưởng thành thậm chí không có bộ phận miệng hoạt động, vì vậy chúng thậm chí không thể làm phiền mọi người bằng vết cắn của chúng.

Ngược lại, ruồi lính đen có thể có lợi cho sức khỏe con người và hệ sinh thái bằng cách giảm ô nhiễm và mùi hôi do chất thải trước khi tiêu dùng tạo ra. Mặc dù số liệu chính xác phụ thuộc vào một số biến số và cần nghiên cứu thêm, nhưng ấu trùng ruồi lính đen có thể giảm lượng khí thải carbon dioxide khoảng nửa pound cho mỗi pound protein được tạo ra, Tomberlin nói.

Sự giảm thiểu đó xảy ra do ấu trùng ăn chất thải trước khi tiêu dùng, chẳng hạn như phế liệu từ các nhà máy chế biến rau hoặc ngũ cốc đã qua sử dụng từ các nhà máy chưng cất. Ấu trùng tạo ra ít carbon dioxide hơn các vi sinh có thể phân hủy những thức ăn thừa đó. Cùng với việc bảo vệ môi trường toàn cầu, ấu trùng có thể làm cho môi trường địa phương bớt sôi động hơn.

Ông nói, nhiều mùi độc hại từ các vật liệu thực vật phân hủy đã giảm đi đáng kể khi ấu trùng ruồi lính đen làm nhiệm vụ phân hủy chất thải thực phẩm. Ấu trùng có thể phân hủy các chất thải khác, chẳng hạn như phân động vật, nhưng sau đó protein cho ấu trùng không thể được sử dụng trong thức ăn gia súc hoặc thức ăn cho người. Các quy định của Hiệp hội Quan chức Kiểm soát Thức ăn chăn nuôi Hoa Kỳ (AAFCO) nghiêm cấm việc sử dụng phân hoặc chất thải thực phẩm sau khi tiêu dùng.

Quy định và chấp nhận ấu trùng ruồi lính đen trong thức ăn vật nuôi
Thức ăn của ấu trùng ruồi lính đen không phải là thứ duy nhất được AAFCO quy định. Hầu hết các mục đích sử dụng của ấu trùng đang chờ sự chấp thuận.

Koutsos cho biết: “Việc phê duyệt dự kiến ​​cho bột ấu trùng ruồi lính đen (ấu trùng đã khử chất béo) trong khẩu phần ăn salmonid ở Mỹ tại cuộc họp AAFCO tháng 1 năm 2018 là rất thú vị vì nó đặt cơ sở cho các phê duyệt bổ sung đối với động vật, gia cầm, lợn và các loài ngoại lai,” Koutsos nói .

Tomberlin cho biết cho đến nay, chỉ có toàn bộ ấu trùng mới được chấp thuận chứ không phải các bữa ăn chế biến sẵn. Ông tin rằng sự chấp thuận của AAFCO sẽ mở rộng sang các sản phẩm ấu trùng ruồi lính đen khác. Tuy nhiên, sẽ mất thời gian để các quan chức AAFCO tự đào tạo để họ có thể đưa ra quyết định sáng suốt về việc sửa đổi các quy định.

Cùng với AAFCO, công chúng cần được giáo dục về ấu trùng ruồi lính đen, ông nói. Đặc biệt là trong các cộng đồng nơi thiết lập các cơ sở sản xuất, cộng đồng địa phương cần biết rằng côn trùng không phải là loài gây hại, không mang bệnh truyền từ động vật và sẽ không trở thành mối đe dọa môi trường.

Khi ruồi lính đen tiếp tục vượt qua các rào cản quy định, chúng cũng có thể vượt qua các rào cản tâm lý. Khi điều này xảy ra, các nhà sản xuất thức ăn cho vật nuôi có thể thu được một nguồn protein mới với các chứng chỉ về tính bền vững.

 

Đang xem: Ấu trùng Ruồi Lính Đen (BSFL) trong thức ăn thú cưng cũng có thể giúp con người

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên