Thông báo của tôi

Áu trùng Ruồi Lính Đen phù hợp với hệ thống thực phẩm

Áu trùng Ruồi Lính Đen phù hợp với hệ thống thực phẩm

Thức ăn côn trùng có thể sử dụng các dòng hữu cơ còn sót lại từ nông nghiệp và lĩnh vực thực phẩm và nó được tạo ra thức ăn hoặc thức ăn mới từ chúng. Bằng cách này, họ có thể làm cho hệ thống thực phẩm bền vững hơn. Alejandro Parodi đã nghiên cứu cách thức sản xuất côn trùng bền vững trên các dòng còn sót lại và thực hiện một số khám phá thú vị trong quá trình thực hiện. 

Giờ đây, luật pháp đang thay đổi đối với các ứng dụng thực phẩm và thức ăn chăn nuôi, ngành công nghiệp côn trùng đang phát triển. Lý do ban đầu để đưa chúng vào hệ thống thực phẩm châu Âu là tính bền vững của chúng. Đối với luận án thạc sĩ của mình, Alejandro Parodi (Hệ thống sản xuất động vật) đã phối hợp đánh giá về thành phần dinh dưỡng và tính bền vững với môi trường của các loại thực phẩm mới, bao gồm cả côn trùng, cuối cùng đã được xuất bản trên tạp chí Nature Sustainability. Hóa ra, côn trùng sử dụng ít đất hơn và có khả năng gây nóng lên toàn cầu thấp hơn so với thực phẩm có nguồn gốc động vật như thịt và sữa, đặc biệt nếu chúng được nuôi trên các dòng suối còn sót lại.

Sự bốc hơi gas
Trong thời gian làm tiến sĩ, Parodi đã cân bằng khối lượng chất dinh dưỡng để sản xuất ấu trùng ruồi lính đen, một trong những loài côn trùng được nuôi phổ biến nhất trên toàn thế giới. Cho đến nay, các nghiên cứu đã thất bại trong việc tạo ra sự cân bằng khối lượng hoàn chỉnh của tất cả các đầu vào và đầu ra vì tổn thất khí thường bị bỏ qua. Chỉ khi điều này được tính đến, các nhà nghiên cứu mới có thể tính toán chính xác hiệu quả chuyển đổi thức ăn của côn trùng. Parodi đã đo lượng khí thải carbon dioxide, metan, amoniac và nitơ oxit trong giai đoạn nuôi ấu trùng, trong các buồng hô hấp khí hậu được thiết kế đặc biệt.

Gần một phần tư lượng carbon đầu vào trong chế độ ăn uống hóa ra đã bị mất đi do khí khi ấu trùng được cho ăn một chế độ ăn chăn nuôi hàng loạt gồm men, lúa mì và các sản phẩm phụ của khoai tây. Ngược lại, hầu như không có nitơ bị thất thoát qua không khí (1%).

Quản lý phân chuồng
Ấu trùng ruồi cũng có thể tiêu thụ phân gia súc, đây sẽ là một ứng dụng đầy hứa hẹn cho việc quản lý phân bón. Trong một thí nghiệm cân bằng khối lượng tương tự, nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng phân lợn có ấu trùng thải ra nhiều carbon dioxide và amoniac hơn phân không có ấu trùng. Khí thải mêtan và oxit nitơ là tương tự nhau.

Mặc dù mất nitơ, nhưng ấu trùng có thể lưu trữ 25% nitơ từ phân trong khối lượng cơ thể của chúng. Một phần của điều này đến từ amoniac-nitơ trong phân. Parodi phát hiện ra rằng ấu trùng ruồi lính đen kết hợp 13% amoniac-nitơ trong khối lượng cơ thể của chúng, sử dụng amoniac-nitơ đánh dấu đồng vị. Những kết quả này cho thấy rằng quá trình chuyển đổi sinh học phân với ấu trùng có thể đồng thời kích hoạt phát thải amoniac và giảm chúng bằng cách góp phần cung cấp protein tuần hoàn nếu ấu trùng được sử dụng làm thức ăn. Parodi lưu ý: “Điều quan trọng sau đó là giảm thiểu tổn thất amoniac và tối đa hóa sự hấp thu amoniac trong khối lượng cơ thể ấu trùng.

Các nghiên cứu cân bằng khối lượng đã dẫn đến một đánh giá vòng đời cập nhật cho quá trình sản xuất côn trùng. Khi được nuôi trên phế phẩm nông nghiệp, việc sản xuất ấu trùng ruồi lính đen để làm thức ăn có thể mang lại lợi ích về khí nhà kính, nhưng việc sử dụng ấu trùng làm thức ăn thì không. Điều này là do dư lượng thực phẩm nông nghiệp hiện đang được sử dụng để sản xuất côn trùng có thể được sử dụng trực tiếp cho lợn. Parodi kết luận: 'Côn trùng được nuôi có thể đóng góp vào một hệ thống thực phẩm bền vững, nhưng để làm được điều đó, chúng ta cần một môi trường thuận lợi để sử dụng chúng đúng cách. 'Chúng ta cần bắt đầu đối thoại ngay bây giờ khi lĩnh vực này đang bắt đầu phát triển. Chúng ta không nên mắc phải những sai lầm tương tự như đã mắc phải trong chăn nuôi.'

 

Nguồn: Resource-online.nl

 

Đang xem: Áu trùng Ruồi Lính Đen phù hợp với hệ thống thực phẩm

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên