Thông báo của tôi

Cargill mở rộng quan hệ đối tác protein côn trùng

Cargill mở rộng quan hệ đối tác protein côn trùng

Đối với các công ty như Tập đoàn Hải sản Lerøy của Na Uy, điều quan trọng hơn bao giờ hết là tìm ra những cách bền vững để nuôi sống dân số thế giới ngày càng tăng.

Để nuôi sống dân số ngày càng tăng một cách bền vững, các nhà sản xuất cần tiếp cận với các nguồn protein mới cho thức ăn chăn nuôi mà con người sẽ không tiêu thụ. Một ví dụ rõ ràng về điều này là trong ngành nuôi trồng thủy sản.

Maye Walraven, người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh của InnovaFeed cho biết: “Nuôi trồng thủy sản nói chung có tiềm năng phát triển và một trong những thách thức mà chúng tôi đang phải đối mặt là nguồn protein chất lượng có sẵn để nuôi cá.

Bản thân Harald Sveier đã trải qua tình trạng tiến thoái lưỡng nan này. Là giám đốc kỹ thuật của Tập đoàn hải sản Lerøy, Sveier làm việc để tìm ra các phương pháp nuôi cá hiệu quả và bền vững hơn.

Sveier cho biết: “Ngày nay, chúng tôi đang cho cá ăn bằng những nguyên liệu thô mà chúng tôi cũng sử dụng cho con người, vì vậy việc tìm kiếm những nguyên liệu thô không được sử dụng làm dinh dưỡng cho con người là rất quan trọng đối với chúng tôi.

  • Tập đoàn thủy sản Lerøy của Na Uy đang nỗ lực tìm kiếm các phương pháp nuôi cá hiệu quả và bền vững hơn.
  • Cargill và InnovaFeed đã hợp tác để hỗ trợ các nhà sản xuất như Lerøy thông qua protein từ côn trùng – một thành phần bền vững hơn trong thức ăn chăn nuôi.
  • Bột côn trùng chất lượng cao giúp tiết kiệm 25.000 tấn khí thải CO² mỗi năm với mỗi đơn vị sản xuất 10.000 tấn bằng cách cho động vật ăn bột côn trùng.

Giải pháp là côn trùng?
Thông qua quan hệ đối tác mới, Cargill và InnovaFeed sẽ hỗ trợ các nhà sản xuất động vật như Lerøy trong các hoạt động nông nghiệp bền vững của họ bằng cách phát triển một thành phần bền vững hơn trong thức ăn chăn nuôi – protein từ côn trùng. Sự hợp tác này kết hợp giải pháp sáng tạo của InnovaFeed về dinh dưỡng vật nuôi bền vững với kiến ​​thức, nguồn lực và phân phối của Cargill để tạo ra một sản phẩm mang lại cả khoa học và đổi mới cho các nhà sản xuất vật nuôi như Lerøy.

Helene Ziv, giám đốc quản lý rủi ro và tìm nguồn cung ứng cho hoạt động kinh doanh dinh dưỡng vật nuôi của Cargill cho biết: “Chúng tôi đã tìm thấy đối tác lý tưởng trong InnovaFeed. “Chúng tôi có một mục đích chung—cung cấp các giải pháp sáng tạo, bền vững để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của dân số ngày càng tăng và khách hàng của chúng tôi.”

Cùng với nhau, Cargill và InnovaFeed tối đa hóa việc sử dụng các nguồn lực để tạo ra nguồn cấp dữ liệu chất lượng cao với rất ít chất thải. Phụ phẩm của ngành nông nghiệp được dùng để nuôi ấu trùng ruồi lính đen. Khi ấu trùng đạt đến một giai đoạn nhất định, protein và dầu được chiết xuất từ ​​ấu trùng, có thể được sử dụng trong thức ăn của Cargill dành cho vật nuôi, các loài nuôi trồng thủy sản và động vật non như gà thịt và heo con.

Việc sử dụng bột côn trùng chất lượng cao không chỉ tiết kiệm tài nguyên cho con người. Nó cũng bảo tồn tài nguyên thiên nhiên và thải ra ít carbon hơn so với các loại thức ăn chăn nuôi khác. Có tác động tích cực đến biến đổi khí hậu, tiết kiệm 25.000 tấn khí thải CO² mỗi năm với mỗi đơn vị sản xuất 10.000 tấn¹ bằng cách cho động vật ăn bột côn trùng. Điều đó tương đương với việc loại bỏ 14.000 ô tô khỏi đường.

Một nền kinh tế tuần hoàn
“Chúng tôi nuôi côn trùng bằng các sản phẩm phụ của ngành nông nghiệp, điều đó có nghĩa là chúng tôi không gây thêm bất kỳ áp lực nào đối với tài nguyên hoặc sử dụng đất và chúng tôi sử dụng chất tiêu hóa của côn trùng làm phân bón hữu cơ cho cây trồng – do đó khép kín vòng lặp và Walraven nói.

Thức ăn côn trùng đặc biệt hiệu quả trong nền kinh tế tuần hoàn vì côn trùng cần rất ít thức ăn và có tác động môi trường tối thiểu.

“Trồng côn trùng không cần đất, không cần phân bón, không cần thuốc trừ sâu và chúng đang sử dụng rất ít nước ngọt và rất ít năng lượng cho quá trình sản xuất này,” Sveier nói. Vì vậy, đó là một số nguyên liệu thô bền vững nhất hiện có.

Đối với Walraven, sự hợp tác giữa Cargill và InnovaFeed chỉ là khởi đầu của cơ hội hỗ trợ các nhà sản xuất như Lerøy xây dựng công ty của họ – và thực phẩm chúng ta ăn – bền vững hơn.

Walraven nói: “Chúng ta sẽ có một tác động lớn đến môi trường, và chúng ta có thể mở rộng nó ở cấp độ quốc tế rất lớn, điều mà tôi nghĩ là vô cùng thú vị.”

Nguồn: Cargill.com

####

https://theme.hstatic.net/200000339367/1000870059/14/breadcrumb_bg4.png

Đang xem: Cargill mở rộng quan hệ đối tác protein côn trùng

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên