Thông báo của tôi

Chất béo từ ruồi lính đen (BSF) có đặc tính chống viêm

Chất béo từ ruồi lính đen (BSF) có đặc tính chống viêm

Chất bổ sung chất béo từ côn trùng: Entoprotech nghiên cứu khả năng chống viêm của ruồi lính đen

Chất béo từ ruồi lính đen (BSF) có thể có đặc tính chống viêm, làm cho nó trở thành một thành phần đầy hứa hẹn cho các ứng dụng thực phẩm, mỹ phẩm và dược phẩm.

Công ty kinh tế Entoprotech đã hợp tác với Betty Schwartz, giáo sư tại Đại học Hebrew của Jerusalem, để nghiên cứu tiềm năng của chất béo BSF. Entoprotech đã sử dụng BSF để xử lý chất thải hữu cơ và sản xuất các sản phẩm từ côn trùng và các vật liệu hoạt tính sinh học.

“Chúng tôi không coi các vấn đề như nhận thức của người tiêu dùng và sự chấp nhận của thị trường là những thách thức lớn. Tầm nhìn của chúng tôi là phát triển chất béo BSF dưới dạng thực phẩm bổ sung đóng gói và ở định dạng này, nhận thức của người tiêu dùng ít được quan tâm”, Yulia Mituchin, trưởng nhóm nghiên cứu của Entoprotech, nói với NutritionInsight . 

Khởi động R&D
Dự án dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào quý 1 năm 2020 và sẽ sử dụng mô hình động vật gây viêm nhiễm. Công ty đánh dấu nó có thể dẫn đến các ứng dụng tiềm năng có nhu cầu cao mới cho chất béo BSF. Mục tiêu thương mại hóa là vào đầu năm 2023. 

Khoảng 30% trọng lượng khô của BSF là chất béo, với phần chính xác phụ thuộc vào chế độ ăn của côn trùng. 

Nó được chiết xuất thông qua áp suất cơ học thông qua máy ép trục vít, phương pháp này kém hiệu quả hơn so với các phương pháp khác liên quan đến gia nhiệt, chưng cất phân đoạn hoặc sử dụng chất lỏng siêu tới hạn. Tuy nhiên, nó bảo tồn tất cả các thành phần hoạt tính sinh học trong chất béo. 

Mituchin nói: “Quy trình thanh lọc rẻ và dễ mở rộng, và có rất nhiều loại thuốc bao tan trong ruột (viên nang) bán sẵn trên thị trường.

Tuy nhiên, một thách thức thực tế là xác định các dòng lâu dài của chất thải thực phẩm phù hợp, vì không phải loại nào cũng tối ưu cho BSF. 

Bà lưu ý: “Chúng tôi liên tục đánh giá các dòng có sẵn, cách chất thải được lưu trữ và xử lý như thế nào, để đảm bảo quy trình của chúng tôi hiệu quả và mang lại hiệu quả cao nhất có thể. 

Các điểm tương đồng với dầu hạt cọ
Cuộc điều tra này bắt nguồn từ sự tương đồng của chất béo BSF với dầu hạt cọ về thành phần lipid của nó, và do đó có khả năng có các đặc tính chống viêm quan trọng tương tự.

“Thành phần lipid của chất béo BSF tương tự như thành phần của dầu hạt cọ với axit lauric chuỗi trung bình (MCT) (C12: 0) là thành phần chính. Schwartz cho biết MCT đã được chứng minh là làm giảm phản ứng viêm mức độ thấp. 

MCT điều chỉnh quá trình phiên mã và sản xuất các chất hoạt hóa của hệ thống bổ thể và các con đường gây viêm khác, do đó giảm thiểu tình trạng viêm tại chỗ và toàn thân. 

Do đó, các nhà nghiên cứu kỳ vọng sẽ chứng minh các hoạt động này được cho là do BSF làm trung gian trong các hệ thống mô hình phòng thí nghiệm thích hợp.

BSF cũng có thể chứa các axit béo bổ sung và các thành phần có thể góp phần hoặc tăng cường các đặc tính chống viêm.

“Các nghiên cứu cơ học đang được tiến hành. Bệnh viêm ruột là một ví dụ điển hình về một tình trạng có thể được điều trị hiệu quả và hiệu quả bằng chất béo BSF, mặc dù về nguyên tắc, nó có thể được sử dụng để giải quyết bất kỳ tình trạng chuyển hóa nào với tình trạng viêm tiềm ẩn, ”Mituchin cho biết thêm.

Các sản phẩm phân huỷ chất thải thực phẩm bởi BSF

Một cách tiếp cận bền vững
BSF đưa ra một cách để biến 1,6 tỷ tấn thực phẩm bị lãng phí mỗi năm thành một thứ hữu ích. 

Những con ruồi phân hủy chất thải, biến 31% thành nước và 10% thành CO2. Tuy nhiên, 34 phần trăm có thể được sử dụng làm phân bón hữu cơ, 5 phần trăm làm chất bổ sung thức ăn giàu protein và 2 phần trăm làm chất béo. 

Đáng chú ý, hệ thống miễn dịch của BSF tạo ra các vật liệu kháng khuẩn và chống viêm để tiêu diệt các đối thủ cạnh tranh đối với chất thải thực phẩm, chẳng hạn như vi trùng và nấm. 

Innova Market Insights báo cáo rằng một nửa số người tiêu dùng nói rằng họ sẵn sàng trả thêm tiền cho các sản phẩm dành cho việc giải quyết chất thải thực phẩm, với một phần ba bổ sung nói rằng họ có thể như vậy. 

Do đó, các ngành công nghiệp thực phẩm, đồ uống và dinh dưỡng đều đang tìm cách khai thác thị trường béo bở này. 

Hôm nay, Barry Callebaut đã cho ra mắt thương hiệu Cabosse Naturals , nhằm biến quả cacao chưa được sử dụng trước đây thành những nguyên liệu giàu chất dinh dưỡng. Trong khi đó, các nhà nghiên cứu đã phát triển một cách để tăng cường các đặc tính chống oxy hóa của sô cô la sữa bằng cách hấp thụ vỏ đậu phộng . 

Bay vào dòng chính?
Mặc dù có lịch sử là một thực phẩm cấm kỵ trong nhiều nền văn hóa, côn trùng ngày càng trở thành tâm điểm chú ý khi thế giới tìm kiếm những cách bền vững để nuôi dân số đang tăng lên. 

Điều này đã được hỗ trợ bởi luật thay đổi. Đầu tháng này, các chính sách mới đã mở đường cho việc cấp phép thực phẩm mới lạ đầu tiên cho côn trùng ở EU. 

Năm ngoái, Tập đoàn Thai Union đã đầu tư vào Flying Spark, một công ty khởi nghiệp của Israel sản xuất 70% bột protein làm từ ấu trùng côn trùng. 

Trong khi đó, Ÿnsect đã thu về 20 triệu euro (23 triệu đô la Mỹ) để hỗ trợ cho nhà máy sản xuất protein dựa trên sinh học , hoàn toàn tự động và bền vững đầu tiên của ngành công nghiệp côn trùng .

 
 
 

Nguồn:Nutritioninsight.com

####

https://theme.hstatic.net/200000339367/1000870059/14/breadcrumb_bg4.png

Đang xem: Chất béo từ ruồi lính đen (BSF) có đặc tính chống viêm

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên