Thông báo của tôi

Côn trùng có phải là một loại protein thức ăn chăn nuôi bền vững không?

Côn trùng có phải là một loại protein thức ăn chăn nuôi bền vững không?

Côn trùng được coi là một giải pháp thay thế có tiềm năng cao vì việc sản xuất côn trùng đòi hỏi lượng nước và đất hạn chế, đồng thời chúng có thể gia tăng giá trị cho các sản phẩm phụ có giá trị thấp.

1. Côn trùng thường được sử dụng trong thức ăn chăn nuôi là gì?

Ruồi lính đen hay Hermetia illucens là loài côn trùng phổ biến nhất được sử dụng trong bột côn trùng làm thức ăn chăn nuôi. Trọng lượng khô của ấu trùng ruồi lính đen (BSFL) chứa tới 50% protein thô (CP), tới 35% lipid và có thành phần axit amin tương tự như bột cá. Chúng được công nhận và sử dụng làm nguồn protein thay thế cho thức ăn của gia cầm, lợn và một số loài cá và tôm.
 
2. Tại sao dùng côn trùng làm thức ăn cho gia súc?
Sử dụng côn trùng làm thức ăn chăn nuôi có những lợi ích bổ sung, không chỉ về mặt dinh dưỡng mà còn về mặt sức khỏe của động vật. Nghiên cứu đang được tiến hành để xem liệu côn trùng có thể hữu ích trong việc giảm sử dụng kháng sinh hay không. Chẳng hạn, bạn có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của động vật bằng cách cho côn trùng ăn và chitin hoạt động như một loại vi khuẩn có lợi. Ngoài ra, ruồi lính đen đã được nghiên cứu về đặc tính kháng khuẩn của nó và ở lợn, axit lauric từ loài ruồi này có thể ngăn ngừa bệnh tiêu chảy. Những ảnh hưởng sức khỏe này làm cho côn trùng trở nên rất thú vị khi làm thức ăn chăn nuôi và khá nhiều nghiên cứu hiện đang được thực hiện trong lĩnh vực này.
 
3. Việc sử dụng bột côn trùng làm thức ăn cho chăn nuôi được quy định như thế nào?

Ở châu Âu , sản xuất côn trùng là một lĩnh vực mới và đang nổi lên nhanh chóng theo thuyết tương đối, nhưng luật pháp vẫn chưa bắt kịp. Côn trùng được phân loại là động vật nuôi và chỉ có thể được cho ăn bằng các thành phần thức ăn được phép dùng cho động vật nuôi, chẳng hạn như nguyên liệu có nguồn gốc thực vật, trứng, sữa và các sản phẩm có nguồn gốc. Điều này đang tạo ra một số vấn đề thách thức. Năm 2017, việc sử dụng côn trùng trong thức ăn thủy sản đã được cấp phép.

Tại Hoa Kỳ , BSFL có thể được sử dụng trong thức ăn cho cá hồi và gia cầm.

Tại Canada , ấu trùng côn trùng sấy khô nguyên con có thể dùng làm thức ăn cho cá hồi, cá rô phi, gà, vịt, ngỗng và gà tây.

 

Nguồn: All about Feed

 

####

https://theme.hstatic.net/200000339367/1000870059/14/breadcrumb_bg4.png

Đang xem: Côn trùng có phải là một loại protein thức ăn chăn nuôi bền vững không?

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên