Thông báo của tôi

Đường sắt CH Séc cung cấp lựa chọn đồ ăn nhẹ mới được làm từ côn trùng

Đường sắt CH Séc cung cấp lựa chọn đồ ăn nhẹ mới được làm từ côn trùng

Adam Dostál, Giám đốc điều hành và người sáng lập của Grig, một công ty bán các sản phẩm làm từ côn trùng cho con người, cho biết lần đầu tiên ông nảy ra ý tưởng ăn côn trùng tại một trại hè vào năm 2016.

“Một cậu bé đến gần tôi và thách tôi ăn một con châu chấu sống. Tôi đã nói không - điều đó có vẻ lạ đối với tôi. Tôi đã nghĩ rằng họ sẽ không ăn côn trùng trong khu vực của chúng tôi”.

Ông đã tìm hiểu kỹ hơn và phát hiện ra rằng việc sản xuất côn trùng làm thực phẩm ở Cộng hòa Séc là không hợp pháp. Tôi bắt đầu thử.

“Chúng tôi đã mất hai năm để nói chuyện với Sở Nông nghiệp về cách làm hợp pháp. Liên minh châu Âu cũng đã giúp đỡ rất nhiều. Ngày nay côn trùng chính thức là thức ăn”.

Grig cung cấp nhiều món ăn nhẹ và thực phẩm như bánh quy giòn, mì ống và bột làm từ côn trùng như giun đất, dế và châu chấu. Và gần đây, họ đã có một làn sóng thành công mới: Công ty Đường sắt Séc và một số công ty vận tải khác đã bắt đầu cung cấp một số sản phẩm của Grig như một phần của đồ ăn nhẹ trên tàu của họ.

Dostál cho rằng côn trùng là thức ăn của tương lai. Với lượng phát thải khí nhà kính cao và tác động môi trường cao, thịt sẽ không còn là nguồn cung cấp protein khả thi cho dân số ngày càng tăng trên thế giới nữa. Điều này làm cho côn trùng trở thành một lựa chọn lý tưởng.

“Toàn bộ châu Âu bây giờ nhìn thấy cảm giác đó và tương lai, thậm chí cả tầm nhìn. Vì trong tương lai sẽ không thể tiếp tục ăn nhiều thịt như hiện tại ”.

 

Trong bối cảnh côn trùng là thức ăn của tương lai, động thái này của Công ty Đường sắt Séc có thể được coi là một phần trong nhiều sáng kiến ​​hiện đại hóa gần đây của công ty. Quảng cáo video thân thiện với LGBT Kế hoạch thí điểm, dự kiến ​​bắt đầu vào tháng 9, sẽ cho phép hành khách đăng ký bồi thường hoãn hoặc hủy chuyến tàu trực tuyến, ngay cả khi họ đã mua vé cứng.

Nhưng trong khi côn trùng có thể là thức ăn của tương lai, Dostál thừa nhận rằng chúng vẫn còn một chặng đường dài phía trước để được người tiêu dùng ngày nay chấp nhận rộng rãi.

“Khi mọi người nghe đến từ côn trùng, điều đầu tiên nghĩ đến không phải là thực phẩm, mà đúng là nhiều người nghĩ rằng đó là thứ chỉ có thể ăn ở châu Á và Nam Mỹ, chứ không phải ở châu Âu. , thái độ đang bắt đầu thay đổi nhanh chóng. ”

Côn trùng mà Grig sử dụng trong các sản phẩm của mình được nuôi như các sản phẩm động vật khác và phải tuân theo các tiêu chuẩn vệ sinh nghiêm ngặt của EU như các sản phẩm nông nghiệp khác. Và có lẽ cách họ bị giết rất nhân đạo, Dostal nói. 

Grig chưa có một trang trại côn trùng của riêng mình, nhưng Dostál nói rằng anh ấy hy vọng sẽ làm được như vậy trong tương lai. Hiện tại, chúng tôi mua côn trùng từ các trang trại khác ở Cộng hòa Séc và Đức.

 

Nguồn: Worldakkam.com

####

https://theme.hstatic.net/200000339367/1000870059/14/breadcrumb_bg4.png

Đang xem: Đường sắt CH Séc cung cấp lựa chọn đồ ăn nhẹ mới được làm từ côn trùng

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên