Thông báo của tôi

Hàn Quốc thống trị toàn cầu về hồ sơ bằng sáng chế protein côn trùng

Hàn Quốc thống trị toàn cầu về hồ sơ bằng sáng chế protein côn trùng

Một công nghệ sắp ra mắt khác về protein thay thế là protein côn trùng, một nguồn protein đậm đặc chất dinh dưỡng cho con người hoặc động vật. Các chuyên gia ước tính mức tiêu thụ protein toàn cầu sẽ tăng 52% từ năm 2007 đến năm 2030, với thị trường côn trùng ăn được toàn cầu có thể đạt 4,6 tỷ bảng Anh (5,5 tỷ USD) vào năm 2027, báo cáo nhấn mạnh.

Appleyard Lees tiết lộ Hàn Quốc đã liên tục thống trị hồ sơ bằng sáng chế protein côn trùng toàn cầu. Xu hướng nộp đơn phản ánh thị trường tiêu dùng ở Hàn Quốc và sự ủng hộ của cơ quan quản lý. Hàn Quốc có một loạt các món ăn truyền thống dẫn đến việc công chúng chấp nhận rộng rãi protein côn trùng cho con người.

Các tác giả cho biết: “Cho đến nay, chính phủ Hàn Quốc đã phê duyệt 10 nguồn protein côn trùng khác nhau, dẫn đến nhiều thành phần côn trùng ăn được hơn trong bánh mì, bánh kẹo và các sản phẩm thay thế thịt”.

Số lượng hồ sơ bằng sáng chế ở Mỹ thấp hơn nhiều so với hồ sơ ở Hàn Quốc. Các tác giả cho rằng điều này có thể là do sự kết hợp giữa nhận thức của công chúng phương Tây cản trở việc tiếp thị các sản phẩm làm từ côn trùng và các quy định nghiêm ngặt đối với các sản phẩm côn trùng ăn được.

“Các cơ quan quản lý sẽ đóng một vai trò quan trọng trong tốc độ tiếp thu ở phương Tây, mặc dù đã có một số tiến bộ.

Các sản phẩm làm từ côn trùng đã được bổ sung vào Quy định về thực phẩm mới của EU vào năm 2018, quy định này đã đưa ra giấy phép trước khi đưa ra thị trường. Vào năm 2021, Cơ quan An toàn Thực phẩm Châu Âu đã phê duyệt loại côn trùng đầu tiên để tiêu thụ và kể từ đó đã phê duyệt ba loại côn trùng khác.

Ngoài ra, protein côn trùng được sử dụng trong thức ăn chăn nuôi lợn và gia cầm cũng đã được phê duyệt vào năm 2021. “Những phê duyệt gần đây này đã giúp các công ty ở châu Âu tiếp cận thị trường khổng lồ trong ngành nguyên liệu thực phẩm, điều này dường như có khả năng thúc đẩy sự đổi mới trong lĩnh vực này,” các tác giả kết luận .

 

Nguồn: FoodIngredientsFirst.

####

https://theme.hstatic.net/200000339367/1000870059/14/breadcrumb_bg4.png

Đang xem: Hàn Quốc thống trị toàn cầu về hồ sơ bằng sáng chế protein côn trùng

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên