Thông báo của tôi

Hàng triệu ấu trùng và ruồi sinh sản ở London có thể là câu trả lời cho vấn đề lương thực ở Anh

Hàng triệu ấu trùng và ruồi sinh sản ở London có thể là câu trả lời cho vấn đề lương thực ở Anh

Nó có vẻ giống như sự khởi đầu của một bộ phim kinh dị, nhưng ẩn dưới vòm đường sắt ở London, chỉ cách The Shard 500 mét, 11 triệu côn trùng đang được nhân giống một cách lặng lẽ.

Trong khi hầu hết người Anh coi biển giòi quằn quại hoặc đàn ruồi ở trung tâm thành phố là vấn đề cần kiểm soát dịch hại thì các nhà côn trùng học tin rằng chúng có thể là tương lai của thực phẩm nông nghiệp.

Việc cho heo lợn và gà ăn côn trùng có thể làm giảm nhu cầu nhập khẩu đậu nành, việc trồng đậu nành gây ra nạn phá rừng nhiệt đới đáng lo ngại, đồng thời sử dụng một lượng lớn chất thải thực phẩm do siêu thị, nhà máy bia và trang trại sản xuất.

Côn trùng bị động vật hoang dã ăn thịt và có bằng chứng cho thấy việc chuyển sang chế độ ăn tự nhiên hơn sẽ cải thiện hành vi, khiến vật nuôi ít hung dữ hơn so với vật nuôi được nuôi bằng đậu nành.

Tại Entocycle ở London Bridge, các nhà khoa học đang nghiên cứu thức ăn và điều kiện hoàn hảo để giữ cho ruồi lính đen vui vẻ để chúng có thể sinh sản thành công và họ hy vọng sẽ triển khai công nghệ tự động của mình đến các trang trại trên khắp nước Anh.

Keiran Olivares Whitaker, người sáng lập và giám đốc điều hành của Entocycle cho biết: “Chúng tôi đã thử nghiệm rác thải nhà máy bia, rác thải bánh mì, rác thải rau quả, rác thải sinh hoạt, rác thải siêu thị và chúng tôi thấy chúng giống như một hỗn hợp”.

“Bánh pizza Pepperoni thực sự tuyệt vời, cũng như ngũ cốc nấu bia và phân lợn.

“Việc cho côn trùng ăn là điều hợp lý. Có lý do mà chúng tôi sử dụng ruồi để bắt cá, vì đó là thứ mà rất nhiều loài động vật hoang dã ăn.”

Anh hiện phải nhập khẩu 80 đến 90% thức ăn chăn nuôi chứa protein động vật, khiến nông dân phải chịu thiệt thòi trước các sự kiện thế giới.

Giá cả tăng vọt khi con tàu container Ever Given mắc kẹt ở kênh đào Suez vào năm 2021 và lũ lụt ở Brazil đã khiến cây đậu nành thất bát, đẩy giá cả cho nông dân và người tiêu dùng tăng cao.

The larvae produce large amounts of heat when they are growing, which can also be used to keep the flies warm, cutting energy costs
Ấu trùng tạo ra một lượng nhiệt lớn khi chúng lớn lên, nhiệt này cũng có thể được sử dụng để giữ ấm cho ruồi, cắt giảm chi phí năng lượng

Theo kế hoạch mới, nông dân có thể thiết lập các cơ sở nuôi côn trùng tại chỗ và tái chế chất thải nông nghiệp của họ bằng cách cho ruồi ăn.

Ấu trùng tạo ra một lượng nhiệt lớn khi chúng lớn lên, nhiệt này cũng có thể được sử dụng để giữ ấm cho ruồi, cắt giảm chi phí năng lượng.

Một báo cáo mới của Frontier Economics do tổ chức tư vấn Hệ thống Thực phẩm Thông tư ủy quyền cho thấy ngành nuôi côn trùng có thể trị giá tới 170 triệu bảng Anh và biến hơn 3,1 triệu tấn chất thải thành nguyên liệu sản xuất.

Aruna Bahia của Hệ thống Thực phẩm Thông tư cho biết: “Nếu chúng tôi thực sự muốn làm điều gì đó về nhập khẩu thức ăn chăn nuôi, điều chúng tôi cần làm là xem xét các lựa chọn thay thế. Và giải pháp thay thế hợp lý nhất hiện nay là thức ăn từ côn trùng.

“Có rất nhiều lợi ích từ thức ăn dành cho côn trùng, nó thúc đẩy phúc lợi động vật tốt hơn, sức khỏe đường ruột tốt hơn, giảm phí thú y cho bất kỳ ai sử dụng thức ăn đó vì đây là sản phẩm tự nhiên và đó là thứ họ sẽ ăn một cách tự nhiên.

“Những người đang thực hiện thử nghiệm đều nói rằng động vật đang thể hiện hành vi tự nhiên hơn và ít hung dữ hơn”.

Các thí nghiệm trên khi đã chỉ ra rằng chế độ ăn đậu nành làm tăng tính hung hăng lên tới 200%.

Các chuyên gia hiện đang kêu gọi Chính phủ đẩy nhanh việc ban hành luật cho phép côn trùng được dùng làm thức ăn cho động vật.

Năm 2017, Anh và Liên minh châu Âu đã đồng ý rằng côn trùng có thể được dùng làm thức ăn cho cá, nhưng các quy định nhằm mở rộng luật đối với các loài động vật khác đã không được thông qua trước Brexit, điều đó có nghĩa là mặc dù hành vi này được cho phép ở châu Âu nhưng nó vẫn bị cấm ở Anh. .

Tại Enorm, một nhà máy sinh học của Đan Mạch, một trong những cơ sở nuôi ruồi lính đen lớn nhất ở châu Âu, công ty đã mở rộng quy mô cơ sở của mình để cho phép sản xuất trên mỗi mét vuông lớn hơn 2.200 lần so với năng suất trung bình của đậu nành.

Toàn bộ chu kỳ sinh sản của ruồi lính đen mất khoảng 38 ngày, nghĩa là tốc độ sinh sản nhanh hơn so với đậu nành (mất từ ​​100 đến 130 ngày).

Người ta ước tính hiện nay côn trùng có thể cung cấp hơn 150.000 tấn thực phẩm mỗi năm ở Anh và sẽ tăng lên nửa triệu tấn trong vòng hai thập kỷ tới.

Bob Gordon của Diễn đàn Zero Carbon – với các thành viên bao gồm Nando's, KFC và Greene King – cho biết: “Sự phụ thuộc quá nhiều vào đậu nành của ngành công nghiệp của chúng tôi đơn giản là không bền vững. Thay đổi là cần thiết để tạo điều kiện thuận lợi cho ngành công nghiệp thực phẩm phát triển mạnh, hỗ trợ an ninh lương thực của Vương quốc Anh và đóng góp vai trò của chúng ta trong việc cứu rừng nhiệt đới.”

Trung tâm Entocycle ở London đã phát triển công nghệ AI, thị giác máy tính và robot để giúp mở rộng quy mô chăn nuôi côn trùng, việc này có thể phát triển nhanh chóng nếu luật pháp được thay đổi trong những tháng tới.

 

Nguồn: The Telegraph.co.uk

 

Đang xem: Hàng triệu ấu trùng và ruồi sinh sản ở London có thể là câu trả lời cho vấn đề lương thực ở Anh

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên