Thông báo của tôi

Bột côn trùng làm thức ăn thay thế cho vật nuôi

Bột côn trùng làm thức ăn thay thế cho vật nuôi

Sáng kiến ​​này có thể thay thế bột đậu nành. Đây là một phần trong dự án của các chuyên gia CONICET nhằm tìm kiếm các phương án vỗ béo chi phí thấp.

Một nhóm chuyên gia từ Viện Nghiên cứu Nông Lâm và Nông nghiệp Bariloche (IFAB, CONICET-INTA), tham gia vào Dự án Đổi mới Đặc biệt (PEIS) tập trung vào phát triển kinh tế sinh học của một loại thực phẩm thay thế cho động vật nhai lại, đặc biệt là thịt cừu, trong giai đoạn sản xuất, vỗ béo. Dự án bao gồm việc thay thế bột đậu nành bằng khẩu phần thức ăn dựa trên côn trùng Hermetia illucens, được gọi là “ruồi lính đen”, ấu trùng của chúng có hàm lượng protein cao và có thể biến chất thải hữu cơ thành protein chất lượng cao.

Dự án, trong đó Hợp tác xã Chăn nuôi Nông nghiệp Calibuí, Hợp tác xã Làm việc “Arreando Sueños” và Cơ quan Khuyến nông Nông thôn INTA của Trạm Thí nghiệm Nông nghiệp Bariloche tham gia, nhằm tìm cách tăng cường khả năng tiếp cận của các chủ trang trại từ Río Negro và Neuquén với những phát triển công nghệ mới thông qua đổi mới thực phẩm. Đồng thời, nó nhằm mục đích cải thiện chuỗi thịt và tạo ra sản phẩm mới để bán và tiếp thị.

Nhà sinh vật học và nhà nghiên cứu CONICET Valeria Fernández Ahrex giải thích: “Chúng tôi đang tìm kiếm một loại côn trùng có thể được sử dụng trên quy mô lớn và chúng tôi đã liên kết với PROCENS Tecnología Natural (SAS), một công ty sản xuất bột côn trùng trong nước”. Nhà khoa học dẫn đầu nhóm ESTEPA, nghiên cứu xã hội học sinh thái ở vùng lãnh thổ Patagonia của Argentina và nhằm mục đích giải quyết nhu cầu của người chăn nuôi và các vấn đề của họ liên quan đến thiệt hại hoặc tổn thất kinh tế liên quan đến hệ động vật địa phương. “Chúng tôi là nhóm đầu tiên giải quyết vấn đề này với các loài nhai lại nhỏ trong nước. Những người khác ở Úc và Vương quốc Anh, nhiều người làm việc trong ống nghiệm hoặc trong cơ thể sống; Đó là điều đã bắt đầu vào năm 2012. Chưa có nghiên cứu nào về động vật dạ dày đơn như cá, chim và lợn, nhưng vẫn chưa có nghiên cứu nào về động vật nuôi và động vật nhai lại. Nó có thể là một sự bùng nổ,” nhà nghiên cứu cho biết.

Sebastián Villagra, tiến sĩ Khoa học Nông nghiệp tại IFAB, cũng thực hiện dự án này với nhóm Hệ thống Chăn nuôi, Sản xuất và Phúc lợi Động vật (SAPBA), nhóm chuyên nghiên cứu về dinh dưỡng động vật. “Các cuộc thử nghiệm của chúng tôi có những mục tiêu khác nhau. Vấn đề chính là đưa những loại thực phẩm có chất lượng tốt nhất vào động vật nhai lại để sản xuất với chi phí thấp nhất có thể, để người sản xuất có thể cải thiện hệ thống sản xuất của mình một cách hiệu quả và bền vững. Các loại thực phẩm truyền thống, chẳng hạn như đậu nành và ngô, đắt hơn và có tác động sinh thái rất cao không chỉ vì cách chúng được sản xuất mà còn vì quá trình vận chuyển chúng,” Villagra mô tả về lý do nghiên cứu các loại thực phẩm thay thế.

Về phần mình, nhà sinh vật học và nhà nghiên cứu CONICET María Mercedes Odeón nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiếp cận với chất bổ sung chiến lược và giải thích rằng trong giai đoạn đầu tiên của dự án, mức tiêu thụ và tăng cân hàng ngày, tình trạng cơ thể, hiệu suất sản xuất, phúc lợi động vật và chất lượng thịt, thiết lập so sánh với tiêu chuẩn bột đậu nành. “Phúc lợi động vật là điều cần thiết cho việc vỗ béo. Về mặt thực nghiệm, người ta đảm bảo rằng động vật ở trong tình trạng tốt. Từ chỗ ở của chúng đến việc đánh giá các chỉ số căng thẳng của từng cá thể, phân tích cortisol, glucose và protein để kiểm tra tình trạng chung của động vật, đồng thời, thời gian làm quen cũng được tính đến để chúng ổn định khi rời khỏi hiện trường. Odeón cũng nhấn mạnh rằng tất cả các thử nghiệm đều được xác nhận bởi Ủy ban Thể chế về Chăm sóc và Sử dụng Động vật Thí nghiệm của Khu vực Bắc Patagonia (CICUAE). Nhóm cũng bao gồm chuyên gia sản xuất động vật Laura Villar và bác sĩ thú y Karina Cancino từ IFAB và làm việc cùng với phòng thí nghiệm thức ăn gia súc, thực phẩm và dinh dưỡng động vật INTA do nhà sinh vật học Verónica Caballero đứng đầu.

Cuối cùng, để phù hợp với sản xuất bền vững, Villagra nhấn mạnh rằng thực phẩm được sản xuất từ ​​côn trùng góp phần vào nền kinh tế tuần hoàn, vì chất thải có thể được tái sử dụng để sản xuất, thúc đẩy việc sản xuất bột mì như một yếu tố chính. Nó cũng nhấn mạnh rằng dự án đại diện cho một giải pháp bền vững và sinh thái cho một vấn đề xã hội. “Chúng tôi đang thực hiện trải nghiệm đầu tiên này với các thử nghiệm trên các loại động vật và thực phẩm khác nhau. SENASA đang nghiên cứu quy định của mình vì việc sử dụng côn trùng để làm thức ăn cho động vật vẫn chưa được quy định ở Argentina,” nhà khoa học cảnh báo.

Cần lưu ý rằng vào năm 2023, dự án này đã được INTA trao giải là một ý tưởng đổi mới cho nông nghiệp vì đóng góp của nó vào sự tiến bộ của công nghệ liên quan đến lĩnh vực nông sản thực phẩm nhằm tạo ra cơ hội kinh doanh ở cấp khu vực, quốc gia và quốc tế.

 

Nguồn: Goverment Argentina

Đang xem: Bột côn trùng làm thức ăn thay thế cho vật nuôi

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên