Thông báo của tôi

Kinh doanh côn trùng ở Nhật Bản sẽ phát triển mạnh mẽ

Kinh doanh côn trùng ở Nhật Bản sẽ phát triển mạnh mẽ

Ấu trùng côn trùng đã được tiêu thụ từ lâu ở Nhật Bản, nhưng bây giờ thị trường đang phát triển. Các nhà cung cấp côn trùng cho biết điều này là do rất nhiều lợi ích về dinh dưỡng và môi trường của dạng protein này.

Nhật Bản có lịch sử tiêu thụ côn trùng lâu đời. Những gói dế chiên hoặc tẩm đường được bán cho trẻ em như một món ăn vặt ở nhiều thị trấn nông thôn. Nhưng các công ty hiện đang phát triển các trang trại côn trùng trên quy mô lớn hơn, tiếp thị côn trùng về giá trị dinh dưỡng cao và lợi ích môi trường của chúng .

Trên khắp Nhật Bản, các cửa hàng chuyên bán thực phẩm kết hợp đủ thứ từ nhện đến dế, đuông và ve sầu. Trong khi đó, các nhà hàng tổ chức các sự kiện khuyến mại với lỗi trên thực đơn.  

Dế như một bữa ăn cân bằng 
Gryllus Co. là công ty công nghệ thực phẩm được thành lập vào năm 2019 bởi Takahito Watanabe, giáo sư sinh học phát triển tại Đại học Tokushima, để nuôi dế và phát triển chúng thành nguồn thực phẩm.  

Công ty cho biết triết lý của họ là tạo ra một "sự hài hòa mới" giúp giải quyết vấn đề protein sẽ bị lãng phí, xây dựng chu trình thực phẩm toàn cầu và cung cấp thực phẩm lành mạnh.  

Fumiya Aokubu, người phát ngôn của công ty, nói với DW: “Dế từ lâu đã được ăn ở Nhật Bản, và chúng tôi thấy chúng có thể là một nguồn tài nguyên quan trọng và hữu ích. "Nuôi dế thân thiện với môi trường. Nó cần rất ít đất, nước hoặc thức ăn chăn nuôi, trong khi tỷ lệ chuyển hóa thức ăn vượt trội hơn nhiều so với vật nuôi như lợn, bò thịt hoặc gà."

Watanabe và nhóm của ông hiện đang thực hiện nghiên cứu để xác định giá trị dinh dưỡng chính xác của dế và cách tốt nhất để chúng có thể được kết hợp vào thực phẩm, Aokubu cho biết, mặc dù phần lớn dữ liệu đó hiện là bí mật của công ty được bảo vệ chặt chẽ.  

Các nghiên cứu cho đến nay đã xác định rằng dế có nhiều canxi, magiê, kẽm, sắt, vitamin và chất xơ. Ngoài ra, dế có thể được chế biến thành mỹ phẩm và dược phẩm, cũng như phân bón.  

"Hiện tại, chúng tôi đang biến dế thành dầu và bột có thể dùng trong nấu ăn, làm bánh quy, cà ri và các món ăn khác, và chúng tôi đang có kế hoạch mở rộng nghiên cứu sang các loài côn trùng khác trong tương lai", Aokubu nói.  

Giá rẻ và thân thiện với môi trường
Nhà hàng Take-Noko ở Tokyo tổ chức sự kiện nếm côn trùng. Ryota Mitsuhashi, người giám sát việc phát triển sản phẩm của công ty cho biết: “Chúng tôi đã thấy sự quan tâm thực sự tăng lên thực sự đối với côn trùng làm thức ăn trong vài năm qua, với việc mọi người muốn thử một cái gì đó khác biệt, một cái gì đó khác thường. "Dế và châu chấu là những thứ quen thuộc nhất với nhiều người, nhưng chúng tôi cũng đang bán rất nhiều tằm và nhện làm thức ăn." 

Mitsuhashi cho biết côn trùng yêu thích của anh là ấu trùng của ong bắp cày, theo truyền thống được chế biến ở các thị trấn miền núi miền trung Nhật Bản vào những tháng mùa thu với miso, gừng và đậu phộng xay. Tuy nhiên, Mitsuhashi thừa nhận rằng anh không phải là một fan hâm mộ của những con ngựa vằn có thể ăn được mà Takeo nuôi, vì anh rất sợ nhện.  

Ông nói, khách hàng của cửa hàng "thích phiêu lưu" hơn hầu hết, ở mọi lứa tuổi và giới tính.  

"Thông điệp quan trọng nhất mà chúng tôi phải truyền đạt đến khách hàng là thực phẩm chúng tôi bán thực sự có hương vị rất ngon", ông nói. "Chúng tôi có thể nói với mọi người rằng chúng mua được với giá rẻ, rằng chúng tốt cho môi trường và tốt cho sức khỏe, nhưng nếu mọi người quá lo lắng về hương vị thì họ sẽ không mua chúng."  

Các công ty khác ở Nhật Bản cũng đang khám phá khả năng của các sản phẩm thực phẩm làm từ côn trùng. Bakery Pasco ban đầu bắt đầu bán các bộ dụng cụ làm bánh tại nhà với bột làm từ dế đất và hiện đang sản xuất một loạt các loại thực phẩm kết hợp tằm với thương hiệu Silkfood. 

Ở phía nam thành phố Kumamoto, một máy bán côn trùng nấu sẵn đã thu hút rất nhiều sự chú ý của công chúng. Nó bán bọ lặn, nhộng côn trùng và bọ cánh cứng tê giác cùng với dế như đồ ăn nhẹ. Đối với những người hảo ngọt, một số lễ vật trong máy được phủ một lớp sô cô la.  

Shoichi Uchiyama là một người ủng hộ việc ăn côn trùng, người đã xuất bản một số cuốn sách về ẩm thực với các công thức nấu ăn như sushi làm từ bọ. Ông đã kêu gọi mọi người vượt qua sự dè dặt của họ về những gì có thể ăn được. Ông chỉ ra rằng côn trùng qua nhiều thế hệ đã cung cấp những bữa ăn cân bằng dinh dưỡng và lành mạnh. Với sự gia tăng của lỗi trên thực đơn trên khắp Nhật Bản, thông điệp của anh ấy có thể trở nên ngon miệng hơn.

 

Nguồn: dw.com

####

https://theme.hstatic.net/200000339367/1000870059/14/breadcrumb_bg4.png

Đang xem: Kinh doanh côn trùng ở Nhật Bản sẽ phát triển mạnh mẽ

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên