Thông báo của tôi

Ngành sản xuất "tàn phá" môi trường nặng nề - Phần 1

Ngành sản xuất

NHỮNG NGÀNH SẢN XUẤT “TÀN PHÁ” MÔI TRƯỜNG NẶNG NỀ NHẤT (P1)

Phần 1 chúng ta sẽ cùng nói về các ngành sản xuất gây ô nhiễm nguồn nước nặng nề nhất - nhưng chưa phải tất cả.

1. Nông nghiệp: khá bất ngờ khi nhắc đến nông nghiệp chúng ta thường nghĩ đây là ngành sản xuất xanh, nhưng với lượng thuốc trừ sâu, phân bón hóa học được sử dụng cao độ thì có lẽ bạn nên suy nghĩ lại đấy.

2. Khai thác mỏ: gây ra phần lớn bởi rủi ro nứt vỡ bề mặt trái đất trong quá trình khai thác, đặc biệt là kim loại nặng, lây lan ra các nguồn nước ở gần đó.

3. May mặc: tưởng chừng vô hại nhưng thực tế với khối lượng lớn Amiăng (Asbestos) được thải ra theo nguồn nước thải trong quá trình sản xuất các sản phẩm thời trang. Amiăng được biết đến là một chất gây ung thư trực tiếp đến con người. Đó là lý do ngày càng có những tổ chức lên án các ngành công nghiệp thời trang nhanh.

4. Nhiên liệu, năng lượng nguyên tử: quy trình sản xuất xăng, dầu hay chất thải của nhà máy điện hạt nhân… đều mang đến cho nguồn nước những hiểm họa về ô nhiễm vô cùng nặng nề mà không phải lúc nào chúng ta cũng có sự lựa chọn thay thế để sử dụng.

 

Nắm bắt những nguồn cơn gây tổn hại đến môi trường, chúng ta hãy tìm cách hạn chế sử dụng hoặc tìm các sản phẩm thay thế thân thiện hơn với môi trường, đặc biệt là môi trường nước. Trong phần kế tiếp, chúng ta sẽ cùng đi tới nhóm ngành gây ô nhiễm không khí nhé!

Nguồn: Waste2Green

Phần 2: xem tại đây

####

https://theme.hstatic.net/200000339367/1000870059/14/breadcrumb_bg4.png

Đang xem: Ngành sản xuất "tàn phá" môi trường nặng nề - Phần 1

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên