Thông báo của tôi

Ngành thức ăn chăn nuôi đổ xô tìm nguyên liệu từ côn trùng

Ngành thức ăn chăn nuôi đổ xô tìm nguyên liệu từ côn trùng

GIÁ THỨC ĂN CHĂN NUÔI TĂNG CAO, CÁC “ÔNG LỚN” TRONG NGÀNH ĐỔ XÔ TÌM NGUYÊN LIỆU TỪ CÔN TRÙNG

Cargill, tập đoàn thức ăn chăn nuôi của Mỹ, và doanh nghiệp lớn cùng ngành đến từ Pháp InnovaFeed, mở rộng hợp tác để tìm thêm nguyên liệu cho các sản phẩm thức ăn chăn nuôi.

Ban đầu, hai doanh nghiệp này tập trung vào nguyên liệu từ cá nhưng sau đó, mở rộng và hướng tới côn trùng trong sản phẩm thức ăn cho heo.

Sự hợp tác giữa hai bên sẽ tạo ra thức ăn cho khoảng 20 triệu con heo vào năm 2026 và thể hiện chiến lược chuyển đổi thức ăn chăn nuôi sang hướng bền vững hơn.

Cargill và InnovaFeed cho rằng côn trùng rất giàu axit lauric, loại axit béo giúp cải thiện sức khỏe đường ruột của động vật, đặc biệt là heo con. Dầu từ côn trùng có thể mang lại lợi ích đáng kể về môi trường so với nhiều loại dầu thực vật truyền thống.

InnovaFeed sẽ sản xuất dầu côn trùng ở Pháp và chuyển đến Cargill ở Mỹ. Gần đây, các sản phẩm protein thay thế đã trở nên phổ biến hơn vì nhu cầu thức ăn chăn nuôi và giá tăng cao.

Hồi tháng 2, InnovaFeed và Auchan, một trong những doanh nghiệp bán lẻ lớn nhất thế giới tại Pháp, công bố kế hoạch hợp tác để sản xuất chuỗi thức ăn từ côn trùng cho heo, sau đó là cá hồi và gà.

Năm ngoái, doanh nghiệp thức ăn lớn của Mỹ ADM và InnovaFeed cũng đã xây dựng nhà máy sản xuất protein từ côn trùng tại Decatur, cùng khu vực chế biến ngô của ADM.

 

Nguồn: Tanhuuqui.com

####

https://theme.hstatic.net/200000339367/1000870059/14/breadcrumb_bg4.png

Đang xem: Ngành thức ăn chăn nuôi đổ xô tìm nguyên liệu từ côn trùng

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên