Thông báo của tôi

Ngành thức ăn cho vật nuôi bền vững đang phát triển nhanh chóng ở EU

Ngành thức ăn cho vật nuôi bền vững đang phát triển nhanh chóng ở EU

Các nhà sản xuất sản phẩm côn trùng ở Malaysia đã đủ điều kiện xuất khẩu sản phẩm của họ sang thị trường EU và Vương quốc Anh kể từ tháng 6 năm 2022, do đó đưa Malaysia vào danh sách độc quyền của các quốc gia, bao gồm Canada, Anh, Hàn Quốc và Thụy Sĩ, được phép xuất khẩu côn trùng- nguyên liệu cơ bản vào thị trường EU. Sự phát triển này được coi là một lợi thế cho nền kinh tế Malaysia, vì Malaysia là nhà sản xuất lương thực lớn phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu nông sản.

Nutrition Technologies là công ty đầu tiên ở Malaysia được phép xuất khẩu nguyên liệu làm từ côn trùng vào thị trường EU, đã được Bộ Nông nghiệp phê duyệt kể từ tháng 2 năm 2023.

Nutrition Technologies là một công ty có trụ sở tại Malaysia chuyên sản xuất và cung cấp bột protein, dầu hoặc phân có nguồn gốc từ côn trùng – công ty sử dụng các vi khuẩn có lợi và Ấu trùng ruồi lính đen (BFSL) và năng lượng thấp, không mô hình sản xuất chất thải để nuôi ấu trùng côn trùng trên nguồn phụ phẩm nông công nghiệp sạch, truy xuất được nguồn gốc. Sự phát triển này là một tin tuyệt vời cho lĩnh vực thức ăn vật nuôi bền vững đang phát triển nhanh chóng của EU, vì nó cho phép thị trường châu Âu tiếp cận với các nguyên liệu làm từ côn trùng có chất lượng cao, năng lượng thấp.

Bột côn trùng được coi là một trong những nguồn protein bền vững nhất hiện có, với các ứng dụng trong thức ăn vật nuôi, gia súc và thức ăn thủy sản; bột côn trùng cũng được coi là một chất thay thế tuyệt vời cho vật nuôi bị dị ứng với các thành phần thức ăn phổ biến cho vật nuôi, chẳng hạn như thịt bò hoặc thịt cừu. Hơn nữa, các nghiên cứu chỉ ra rằng hơn 25% khí nhà kính thải ra từ quá trình sản xuất thịt truyền thống có liên quan đến sản xuất thức ăn cho vật nuôi; con số này có thể giảm bớt thông qua việc sử dụng côn trùng được nuôi ở vùng nhiệt đới, vì chúng chỉ tạo ra một phần khí nhà kính thải ra so với sản xuất thịt truyền thống, do đó làm giảm lượng khí thải carbon của nhà sản xuất – một lợi thế lớn cho các nhà sản xuất ưu tiên tính bền vững.

Các sản phẩm côn trùng của Malaysia thường được sản xuất theo quy định của EU, với các cơ sở sản xuất được chứng nhận GMP và HACCP, bao gồm cả khả năng truy xuất nguồn gốc. Ấu trùng được sử dụng để sản xuất các sản phẩm côn trùng được cho ăn bằng các sản phẩm phụ nông-công nghiệp có nguồn gốc từ thực vật như các sản phẩm phụ từ hạt cọ và ngũ cốc, khiến chúng trở thành lựa chọn bền vững nhất trong các sản phẩm côn trùng hiện nay.

 

Nguồn: Newprotein.net

 

Đang xem: Ngành thức ăn cho vật nuôi bền vững đang phát triển nhanh chóng ở EU

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên