Thông báo của tôi

Protein côn trùng là một chất thay thế thân thiện

Protein côn trùng là một chất thay thế thân thiện

Các nhà nghiên cứu cho biết protein côn trùng là một giải pháp thay thế thân thiện cho thịt

Nghiên cứu mới của Đại học Helsinki đã phát hiện ra rằng việc thay thế các sản phẩm động vật cho protein côn trùng có thể làm giảm sự nóng lên toàn cầu.

Các nhà nghiên cứu đã lập mô hình các chế độ ăn uống khác nhau để xem chế độ ăn nào sẽ tạo ra kết quả tốt nhất về môi trường đồng thời cung cấp giá trị dinh dưỡng cao.

Họ phát hiện ra bằng cách hoán đổi các protein thông thường, chẳng hạn như thịt gà và thịt đỏ, với côn trùng và mycroproetin - một loại nấm mọc tự nhiên - làm giảm tiềm năng nóng lên toàn cầu và sự sử dụng nước hơn 80%.

Ứng viên tiến sĩ Neil Birrell của trường đại học Auckland, người nghiên cứu việc sử dụng côn trùng làm thức ăn, cho biết nghiên cứu mới khẳng định chúng ta nên ăn nhiều côn trùng hơn.

Ông cho biết khái niệm ăn côn trùng không phải là mới đối với hầu hết người dân New Zealand, vì nhiều người đã thử ăn côn trùng.

"Tôi đã thực hiện một bảng câu hỏi về việc tiêu thụ côn trùng ở New Zealand gần đây, và chúng tôi nhận thấy rằng trong số những người trả lời, 50% sẵn sàng ăn côn trùng và 59% người cũng đã từng ăn côn trùng trong quá khứ.

"Trong số những người đã ăn côn trùng trong quá khứ, 34% người sẽ ăn côn trùng ít nhất hàng năm.

"Vì vậy, ở New Zealand có một số người thèm ăn côn trùng, tuy nhiên, có rất ít công ty sản xuất côn trùng làm thực phẩm ở đây.

"Tôi không biết liệu mọi người có nhất thiết thay thế chế độ ăn uống của họ bằng những loài côn trùng này hay không. Nó có thể chỉ là một yếu tố mới lạ hơn mà họ đang thử chúng."

Birrell cho biết một số nhà hàng trên khắp đất nước hiện đang phục vụ thực khách côn trùng, điều này cho thấy nhiều người sẵn sàng thử chúng hơn.

“Chúng thực sự rất ngon,” anh cười.

"Tôi liên tục ngạc nhiên. Tôi đã thử khoảng 20 loài côn trùng khác nhau và tất cả đều có hương vị và mùi vị khác nhau và đặc điểm khác nhau.

"Một số thực sự giòn và có vị bùi bùi trong miệng, một số có vị như đậu edamame, một số có vị giống tôm hoặc tôm hơn.

"Có rất nhiều loài khác nhau - có từ 1500 đến 2000 loài côn trùng bị ăn thịt trên khắp thế giới."

 

Nguồn: nzherald.co.nz

 

Đang xem: Protein côn trùng là một chất thay thế thân thiện

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên