Thông báo của tôi

Rào cản vẫn còn đối với việc sử dụng côn trùng trong thức ăn chăn nuôi

Rào cản vẫn còn đối với việc sử dụng côn trùng trong thức ăn chăn nuôi

Chi phí thức ăn chăn nuôi có chứa các sản phẩm côn trùng và luật pháp vẫn là những trở ngại chính đối với ngành thức ăn chăn nuôi châu Âu.

Thức ăn chăn nuôi có chứa các sản phẩm từ côn trùng hiện tương đối đắt so với thức ăn thông thường do côn trùng hiện chủ yếu được chế biến thành thức ăn cho thú cưng vật nuôi và thức ăn cho cá.

Lợi nhuận cao hơn có sẵn ở 2 thị trường này và người tiêu dùng sẵn sàng trả giá cao hơn mức mà người chăn nuôi có thể mua được.

Christiaan Buitink, giám đốc sản phẩm gia cầm và chuyên gia dinh dưỡng của ForFarmers, cho biết luật pháp cũng đang tiếp tục chứng tỏ có vấn đề: “Côn trùng hiện ngang bằng với lợn, gà và bò theo luật. Do đó, bạn chỉ được phép cho chúng ăn một số nguyên liệu thô phù hợp với những động vật khác này. Nhiều dòng còn sót lại có thể thích hợp làm thức ăn cho côn trùng lại không đủ tiêu chuẩn như vậy.”

Bất chấp những sửa đổi đối với luật cần thiết để làm việc với côn trùng dễ dàng hơn, trong đó cho phép protein động vật không được chế biến thành thức ăn cho người được phép sử dụng làm thức ăn chăn nuôi, các vấn đề khác vẫn còn tồn đọng.

“Các đồ dư cặn hiện không được phép làm thức ăn cho côn trùng sẽ bị phá hủy hoặc lên men. Nếu chúng ta được phép cung cấp những đồ dư này cho côn trùng, chúng ta có thể tiến một bước lớn về tính bền vững. Rốt cuộc, bạn giảm lượng khí thải từ việc xử lý các lượng dư thừa đó và bạn tạo ra nhiều protein động vật hơn,” ông nói thêm.

Kêu gọi dỡ bỏ các hạn chế đang gia tăng
Tiến sĩ Pattanapong Tiwasing, nhà nghiên cứu tại Trường Cao đẳng Nông thôn Scotland, đang kêu gọi Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm của Vương quốc Anh và Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm Scotland khẩn trương đưa ra một “biện pháp chuyển tiếp dành riêng cho Vương quốc Anh” để cho phép ngành côn trùng tồn tại ở Vương quốc Anh.

Pattanapong, người gốc Thái Lan, nơi ăn côn trùng như một món ăn vặt phổ biến, cho biết: “Việc đưa ra các quy định mới và đang phát triển của EU liên quan đến các sản phẩm côn trùng ăn được đã làm xáo trộn vùng biển, dẫn đến thủ tục rắc rối cho những người muốn buôn bán và xuất khẩu côn trùng ăn được. .

“Điều này đặc biệt có tác động sau khi Vương quốc Anh rời khỏi EU vì điều đó có nghĩa là hiện tại không có quy định nào đối với ngành côn trùng ăn được (cho con người) và do đó, việc bán côn trùng cho con người ở Anh là bất hợp pháp. Các nhà hoạch định chính sách cần phải hành động khẩn cấp để ngành công nghiệp côn trùng tồn tại ở Châu Âu và Vương quốc Anh.”

Cơ hội cho côn trùng
Tuy nhiên, Buitink tin rằng sẽ có cơ hội cho côn trùng ở khía cạnh sản xuất: “Thông qua quy mô kinh tế và sản xuất hiệu quả hơn, chi phí sản xuất sẽ giảm và người chăn nuôi sẽ có thể chi trả được, đặc biệt là khi khối lượng sản xuất bắt đầu vượt quá nhu cầu. từ vật nuôi và thức ăn cho cá.

“Thông qua di truyền học, bạn có thể nhân giống côn trùng phát triển hiệu quả hơn trên nguyên liệu thô. Tôi thường so sánh nó với chăn nuôi gia cầm và chăn nuôi lợn: chọn lọc di truyền đã tạo ra những con gà và lợn có năng suất tốt hơn trong 50 năm qua. Những cơ hội đó cũng tồn tại đối với côn trùng.”

Nguồn: All about Feed

 

Đang xem: Rào cản vẫn còn đối với việc sử dụng côn trùng trong thức ăn chăn nuôi

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên