Thông báo của tôi

Ruồi lính đen cải thiện tình trạng sức khỏe của cá hồi

Ruồi lính đen cải thiện tình trạng sức khỏe của cá hồi

Ruồi lính đen cải thiện tình trạng sức khỏe của cá hồi và làm tăng lượng vi sinh vật đường ruột cao của chúng

 
Như nó đã được chứng minh rộng rãi trong sức khỏe con người, hệ vi sinh vật ảnh hưởng đến nhiều chức năng quan trọng. Nó góp phần điều chỉnh hệ thống miễn dịch, tiêu hóa thức ăn, sản xuất vitamin và nhiều hơn nữa. Nghiên cứu gần đây chứng minh tác động của các thành phần côn trùng đối với hệ vi sinh vật của các loài cá.
 
Dạ dày thường được gọi là bộ não thứ hai của cơ thể con người. Nó đại diện cho 100 triệu tế bào thần kinh hình thành hệ thống thần kinh ruột (ENS) và vi khuẩn đường ruột có thể kích thích các tế bào miễn dịch, sau đó truyền tín hiệu đến não, có nghĩa là sức khỏe đường ruột của bạn có thể có tác động rất thực tế đến sức khỏe của bạn. Thật vậy, bằng cách điều chế thành phần hệ vi sinh vật đường ruột thông qua dinh dưỡng thích hợp và chế phẩm sinh học, chúng tôi cũng giúp giảm lo lắng và trầm cảm ở người. Điều này là do Lactobacilli và chứng viêm cũng được công nhận là có ảnh hưởng đến đường dẫn não và khi sự mất cân bằng xảy ra, các rối loạn tâm trạng sẽ phát triển.
 
Tăng trưởng nuôi trồng thủy sản đi kèm với những thách thức quan trọng mà các chuyên gia dinh dưỡng, nông dân và người xây dựng công thức phải đối mặt hàng ngày, trong đó việc duy trì tỷ lệ sống và tăng cường phát triển miễn dịch là những ưu tiên chính. Những vấn đề này đã được giải quyết chủ yếu nhờ những tiến bộ trong máy cho ăn tự động, giảm sự phụ thuộc vào thức ăn làm từ bột cá và thậm chí kiểm soát dịch bệnh thông qua việc áp dụng thương mại phát triển vắcxin cùng với kiểm soát sinh học đối với nhiễm ký sinh trùng bằng cách sử dụng cá sạch hơn.
 

Hình 1: Mức độ phong phú tương đối trong 2 chế độ ăn

Các cộng đồng ruột ở các loài nuôi trồng thủy sản

Ở động vật thủy sinh, quần xã vi sinh vật đường ruột thay đổi theo sự phát triển của vật chủ và môi trường sống. Hiểu được cơ chế mà môi trường tác động đến các cộng đồng vi sinh vật đường ruột của động vật thủy sinh là rất quan trọng để đánh giá và quản lý sức khỏe hệ sinh thái thủy sinh. Ban đầu, phôi cá phát triển trong một môi trường tương đối không có vi khuẩn (tức là trong trứng), mặc dù một số vi khuẩn môi trường nhanh chóng xâm chiếm bề mặt trứng từ nước xung quanh sau khi sinh sản.
 
Sau khi nở, vi khuẩn môi trường sống trong ruột của ấu trùng thông qua việc uống nước. Sau lần cho ăn đầu tiên, các cộng đồng vi sinh vật mới được đưa vào đường ruột cùng với chế độ ăn uống, làm tăng tính đa dạng của vi sinh vật. Hệ vi sinh vật đường ruột thay đổi nhiều hơn nữa theo sự phát triển của vật chủ và với những thay đổi trong chế độ ăn uống. Ở giai đoạn đầu, hệ vi sinh vật đường ruột bị ảnh hưởng chủ yếu bởi việc đưa vi sinh vật vào môi trường với nước và chế độ ăn uống. Tuy nhiên, khi hệ thống miễn dịch và quá trình chuyển hóa dinh dưỡng phát triển, các vi sinh vật đường ruột được chọn lọc và làm giàu dần dần và có thể bị thay đổi các thành phần dinh dưỡng.
 
Vì lý do này, dự án nghiên cứu nhằm khám phá tác động của các thành phần mới lên các cộng đồng đường ruột này bằng cách sử dụng phân tích siêu mã hóa các cộng đồng vi sinh vật có liên quan đến thức ăn và đường ruột. Thử nghiệm cho ăn được thiết lập tại một hệ thống nuôi trồng thủy sản tuần hoàn (RAS) với giai đoạn tăng trưởng là 87 ngày. Chế độ ăn đối chứng chỉ chứa cá và protein thực vật (CTRL) và chế độ ăn côn trùng chứa 10% bột Hermetia illucens (Hi10) đã được thử nghiệm trên cá hồi vân (Oncorhynchus mykiss) được sử dụng để lấy mẫu toàn diện về ruột.
 
Kết quả
Đồng ý với phần lớn các nghiên cứu về việc thay thế một phần bột cá bằng bột côn trùng, chế độ ăn thực nghiệm Hi10 có tác dụng quan trọng trong việc điều chỉnh cộng đồng vi sinh vật đường ruột của cá hồi. Đặc biệt, chế độ ăn Hi10 đã làm tăng đáng kể sự phong phú của vi sinh vật đường ruột và sự đa dạng về số lượng (chỉ số đa dạng Shannon p = 0,05) so với cá đối chứng (Hình 1).
 
Nói chung, sự phong phú và đa dạng của vi sinh vật đường ruột được coi là những đặc điểm mong muốn vì chúng thường gắn liền với tình trạng sức khỏe của vật chủ. 
 
Chế độ ăn bao gồm bột côn trùng ảnh hưởng đến cấu trúc vi sinh vật đường ruột của cá hồi cả về chất và lượng và cho phép sự thống trị của Firmicutes.
 
Thật vậy, phân tích đa biến các cộng đồng vi khuẩn cho thấy mối quan hệ đáng kể giữa chế độ ăn và hệ vi sinh vật liên quan đến ruột cá.
 
Phân tích hệ vi sinh vật cho thấy sự gia tăng đáng kể Bacillales trong ruột của cá hồi được nuôi bằng Hi bữa ăn. Trong trường hợp này, chúng ta có thể loại trừ ảnh hưởng của hệ vi sinh vật trong thức ăn đối với hệ vi sinh vật đường ruột của cá hồi vì sự phong phú tương đối của Bacilli rất giống nhau giữa hai loại thức ăn. Một lời giải thích khả thi có thể là kitin, có trong bột côn trùng, có thể đã hoạt động như một chất nền để tăng sự sinh sôi của vi khuẩn tiêu hóa đường ruột, bao gồm nhiều loài Bacillus. 
 
Một số nghiên cứu trên cá đã chỉ ra rằng việc sử dụng Bacillus subtilis trong chế độ ăn uống giúp tăng cường phản ứng miễn dịch và khả năng kháng bệnh ở chim chào mào. Hơn nữa, các chi khác
của trực khuẩn đã được báo cáo là tạo ra mức độ lipase cao và do đó có thể giúp phân hủy chất béo từ chế độ ăn, và do đó chúng có thể được hấp thụ tốt hơn trong ruột.
 
Kết Luận
Kết quả của chúng tôi chỉ ra rằng chế độ ăn bao gồm bữa ăn Hi với 10% hệ vi sinh vật đường ruột cá hồi đã biến đổi bằng cách tăng độ phong phú của nó và do đó cải thiện tình trạng sức khỏe của cá và hệ vi sinh vật của nó. Đây là một bước quan trọng khi đảm bảo quyền lợi động vật của cá theo cách tiếp cận toàn diện với các thực hành tốt khác.
 

Nguồn:Aquafeed vol 13 issue 3 Jul 2022

####

https://theme.hstatic.net/200000339367/1000870059/14/breadcrumb_bg4.png

Đang xem: Ruồi lính đen cải thiện tình trạng sức khỏe của cá hồi

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên