Thông báo của tôi

Ruồi lính đen: tương lai của thức ăn vật nuôi

Ruồi lính đen: tương lai của thức ăn vật nuôi

Chúng ta thường nghe rằng nếu muốn cứu hành tinh này, chúng ta cần bắt đầu ăn côn trùng. Việc sản xuất côn trùng đòi hỏi ít thức ăn, nước và không gian hơn so với chăn nuôi và có lượng khí thải carbon hơn nhiều. Giống như nhiều người trong chúng ta, sẽ hơi do dự khi ăn một cái burger côn trùng, nhưng còn thú cưng của chúng ta thì sao? Các thử nghiệm về độ ngon miệng với chó cho thấy rằng chúng luôn thích thức ăn có chứa protein và dầu của ruồi lính đen – và thức ăn đó cũng tốt cho sức khỏe.

Hermetia Ilucens , còn được gọi là ruồi lính đen (BSF), là loài côn trùng duy nhất hiện có khả năng thương mại cho các ứng dụng làm thức ăn cho vật nuôi. Nó làm ta thực sự tin tưởng rằng các thành phần có nguồn gốc từ BSF có thể giúp chúng ta làm cho ngành thức ăn cho vật nuôi bền vững hơn – và đáp ứng nhu cầu protein động vật ngày càng tăng trong những năm tới. Ngành công nghiệp thức ăn cho vật nuôi đơn giản là không thể dựa vào lượng protein động vật truyền thống dồi dào từ các nguồn sản xuất thịt nếu không có đủ thịt để nuôi con người.

Chống biến đổi khí hậu với côn trùng
Sản xuất thịt truyền thống được công nhận là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra biến đổi khí hậu, như chúng tôi giải thích trong báo cáo điện tử về khả năng hướng tới một ngành công nghiệp thức ăn cho vật nuôi bền vững hơn . Bên cạnh lượng khí thải carbon lớn của chính ngành công nghiệp, bò còn tạo ra khí mê-tan, một trong những khí nhà kính mạnh nhất. Côn trùng thích hợp để sử dụng làm thức ăn cho vật nuôi hoàn toàn không tạo ra khí mê-tan và việc nuôi chúng đòi hỏi một phần thức ăn, nước và tài nguyên đất. Ví dụ, ấu trùng BSF được nuôi trong môi trường sống tự nhiên của chúng ở Việt Nam bằng cách sử dụng các hệ thống canh tác thẳng đứng có kiểm soát với năng suất protein cao trên mỗi centimet vuông.

Ruồi lính đen làm nguyên liệu thức ăn cho vật nuôi
BSF không chỉ là một giải pháp thay thế bền vững hơn mà còn lành mạnh và bổ dưỡng hơn các nguồn protein động vật chính thống, chẳng hạn như thịt bò, thịt lợn, thịt gà hoặc thậm chí là cá. Ấu trùng BSF là nguồn cung cấp protein chất lượng cao và các chất dinh dưỡng khác, bao gồm axit amin thiết yếu, axit béo không bão hòa, khoáng chất và vitamin. Ấu trùng BSF khô và đông lạnh có thể được sử dụng trực tiếp trong các ứng dụng thức ăn cho vật nuôi hoặc chế biến thêm thành bột BSF và dầu BSF.

Lợi ích sức khỏe của ruồi lính đen
Protein chất lượng cao và các chất dinh dưỡng khác trong ấu trùng BSF dự kiến ​​sẽ mang lại những lợi ích cụ thể cho sức khỏe và phúc lợi của chó và mèo. Nghiên cứu sơ bộ chỉ ra rằng ấu trùng BSF và bột BSF có đặc tính chống viêm, kháng khuẩn và không gây dị ứng tuyệt vời. Các thành phần có nguồn gốc từ ấu trùng BSF cũng chứa chitin polysacarit, là thành phần chính của bộ xương ngoài đang phát triển. Là phần khó tiêu hóa của ấu trùng, chitin có chức năng như chất xơ prebiotic, hỗ trợ sức khỏe đường ruột tốt và hoạt động như một chất củng cố hiệu quả chống lại rối loạn tiêu hóa.

Đèn xanh phê duyệt
Ruồi lính đen là loài an toàn để sử dụng làm thức ăn cho vật nuôi. Ấu trùng, bột và dầu BSF đã được phép sử dụng làm thức ăn cho vật nuôi ở Châu Âu trong nhiều năm. Tôi rất vui vì giờ đây các nhà sản xuất thức ăn cho thú cưng ở Hoa Kỳ cũng có thể bắt đầu sử dụng những thành phần mới này trong thức ăn và thức ăn cho chó. Điều này đã được thực hiện gần đây khi AAFCO (Hiệp hội các quan chức kiểm soát thức ăn chăn nuôi của Mỹ) đã bỏ phiếu để đưa chó trưởng thành vào số những động vật mà ấu trùng BSF sấy khô nguyên con, bột BSF và dầu BSF là phù hợp. Dự kiến, AAFCO sẽ phê duyệt các thành phần BSF để sử dụng trong thức ăn cho mèo vào năm 2022.

Tiềm năng của ấu trùng BSF và bột BSF
Vì vậy, điều gì sẽ xảy ra trong tương lai đối với việc sử dụng côn trùng trong thức ăn cho vật nuôi? Cá nhân tôi ủng hộ kết luận chính của một báo cáo năm 2021 của Dutch Rabobank về các xu hướng trong ngành thức ăn cho vật nuôi và đặc biệt là những xu hướng liên quan đến nhu cầu ngày càng tăng đối với protein côn trùng trong tương lai. Báo cáo nói rằng do các khía cạnh bền vững và lợi ích chức năng, có tiềm năng lớn để phát triển các thành phần và sản phẩm chuyên biệt từ protein côn trùng cho nhiều ứng dụng. Thức ăn cho vật nuôi được dự đoán sẽ trở thành sản phẩm tiêu thụ protein côn trùng lớn thứ hai vào năm 2030, chỉ sau nuôi trồng thủy sản.

 

Nguồn: IQI-Petfood

 

 

Đang xem: Ruồi lính đen: tương lai của thức ăn vật nuôi

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên