Thông báo của tôi

Sự chấp nhận của người tiêu dùng EU đối với côn trùng ăn được: Báo cáo khảo sát

Sự chấp nhận của người tiêu dùng EU đối với côn trùng ăn được: Báo cáo khảo sát

Một cuộc khảo sát mới của Diễn đàn Côn trùng làm Thực phẩm và Thức ăn chăn nuôi Quốc tế (IPIFF) đã làm nổi bật thói quen ăn uống đang phát triển của người châu Âu và mối quan tâm ngày càng tăng đối với các sản phẩm thực phẩm làm giàu từ côn trùng. Được thực hiện bởi một công ty tư vấn được công nhận với ý kiến ​​đóng góp từ các giáo sư đại học nổi tiếng, cuộc khảo sát đã lấy mẫu tổng cộng 3.000 người từ các thị trường lớn nhất Châu Âu: Đức, Pháp, Ý, Thụy Điển, Ba Lan và Bỉ.

Khảo sát về sự chấp nhận của người tiêu dùng EU đối với côn trùng ăn được nhấn mạnh rằng sáu trong số mười người châu Âu đã thử các sản phẩm làm giàu từ côn trùng đánh giá hương vị là “rất ngon” với nhóm tuổi 25-44 dễ tiêu thụ sản phẩm nhất. Bảng câu hỏi khảo sát cũng nhằm mục đích xác định các loại thực phẩm mà các sản phẩm làm từ côn trùng đã trở nên phổ biến, đồng thời xác định nhân khẩu học dân số mà ngành công nghiệp thực phẩm mới có thể coi là những người áp dụng sớm.

“Khảo sát về mức độ chấp nhận của người tiêu dùng EU mang đến cơ hội tuyệt vời để khám phá thêm về thói quen ăn uống đang phát triển của người châu Âu. Riccardo Valesi, Tiến sĩ, Università degli Studi di Bergamo, người cung cấp đầu vào học thuật cho biết, kết quả khảo sát nhấn mạnh sự cần thiết phải nỗ lực nghiên cứu liên tục để hiểu rõ hơn và giải quyết những thách thức liên quan đến việc chấp nhận các loại thực phẩm mới, chẳng hạn như những thực phẩm được làm từ nguyên liệu côn trùng. cuộc khảo sát.

Theo dữ liệu đối chiếu, các yếu tố chính thúc đẩy thay đổi thói quen ăn uống là hương vị, tính sẵn có của thị trường, lợi ích sức khỏe, giá cả sản phẩm, tính bền vững của môi trường cũng như nguồn gốc thực phẩm. Mặc dù cuộc khảo sát nhấn mạnh sở thích ngày càng tăng của người châu Âu đối với các sản phẩm thực phẩm giàu protein, giàu vitamin đòi hỏi ít nguồn lực để sản xuất, nhưng nó cũng cho thấy nhu cầu nghiên cứu thực phẩm nông nghiệp bổ sung để có thể cung cấp thông tin tốt hơn cho các nhà hoạch định chính sách ở cấp EU và quốc gia về bản đồ hiện tại. thói quen ăn uống ở châu Âu trông như thế nào. 

 
THỰC PHẨM BỔ SUNG THỂ THAO, MÌ ỐNG, BÁNH MÌ KẸP THỊT
Thực phẩm bổ sung thể thao là một trong những sản phẩm thực phẩm giàu côn trùng hấp dẫn nhất, với 71% số người được hỏi cho biết họ sẽ tiêu thụ chúng. Những người đàn ông tập thể dục thường xuyên (76%) có nhiều khả năng kết hợp các sản phẩm thực phẩm làm từ côn trùng vào chế độ ăn của họ hơn so với phụ nữ (65%) trong cùng nhóm. Một phát hiện khảo sát thú vị là sở thích của người trả lời đối với các thực phẩm bổ sung thể thao làm giàu từ côn trùng do hàm lượng vitamin và khoáng chất phong phú (71%) thay vì lượng protein cao trong đó (29%)
 
Cuộc khảo sát nhấn mạnh rằng phần lớn (trên 70%) số người được hỏi ở tất cả các quốc gia đã từng thử các sản phẩm thực phẩm làm từ thành phần côn trùng đều đánh giá hương vị là “ngon” hoặc “rất ngon”, trong đó người Bỉ cho điểm cao nhất, tiếp theo là người Pháp. Yếu tố quyết định việc thử thực phẩm giàu côn trùng là hương vị của chúng với 71% số người được hỏi xác nhận điều này, trong khi lợi ích sức khỏe đứng ở vị trí thứ hai (47%), theo sau là giá cả (45%). 
 
Nguồn: IPIFF

Đang xem: Sự chấp nhận của người tiêu dùng EU đối với côn trùng ăn được: Báo cáo khảo sát

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên