Thông báo của tôi

Sử dụng côn trùng làm thức ăn gia súc có thể cắt giảm nạn phá rừng

Sử dụng côn trùng làm thức ăn gia súc có thể cắt giảm nạn phá rừng

Theo báo cáo của WWF , protein từ côn trùng trong thức ăn chăn nuôi có thể thay thế 20% lượng đậu nành nhập khẩu của Vương quốc Anh vào năm 2050 .

Nghiên cứu đặt ra kế hoạch cho Vương quốc Anh để đẩy nhanh việc áp dụng protein côn trùng trong thức ăn chăn nuôi, cũng cho thấy rằng các nhà sản xuất Anh chỉ có thể đáp ứng được dưới một nửa nhu cầu về loại protein này.

Đậu nành đã trở thành một thành phần chính của thức ăn chăn nuôi nhưng nhu cầu tăng cao đối với loại cây này có liên quan đến nạn phá rừng ở Nam Mỹ .

Theo ước tính, hơn 1 triệu tấn đậu nành được sử dụng bởi những người chăn nuôi ở Anh vào năm 2019 có thể liên quan đến nạn phá rừng .

Mollie Gupta, giám đốc hàng hóa lâm nghiệp của WWF, cho biết lần đầu tiên những phát hiện này đã định lượng được lợi ích của protein côn trùng đối với Vương quốc Anh. “Chúng tôi đã xem xét protein côn trùng như một chất thay thế cho đậu nành trong 18 tháng. Chúng tôi luôn nghĩ rằng nó có tiềm năng rất lớn nhưng có thể nói rằng nó sẽ có thể giảm tới 1/5 lượng đậu nành nhập khẩu của chúng tôi là rất lớn ”.

Để đạt được tiềm năng này sẽ đòi hỏi phải vượt qua những rào cản lớn, trong số đó có luật pháp. Có một gánh nặng lập pháp gấp đôi vì quy định về thức ăn chăn nuôi ảnh hưởng đến những gì chúng có thể được cho ăn và những gì chúng có thể được cho ăn.

Protein côn trùng bị hạn chế sử dụng trong thức ăn vật nuôi và thức ăn thủy sản, nơi nó chủ yếu cạnh tranh với bột cá, một nguồn protein không bền vững khác .

Báo cáo kêu gọi chính phủ cho phép protein côn trùng trong thức ăn chăn nuôi lợn và gia cầm, vốn chủ yếu dựa vào đậu nành. Điều này sẽ mở ra thị trường cho protein và cho phép tăng sản lượng; EU sẽ phê duyệt việc sử dụng côn trùng trong thức ăn cho lợn và gia cầm vào mùa hè này.

Báo cáo cũng đề cập đến nhu cầu về luật pháp để mở rộng phạm vi nguyên liệu có thể được sử dụng để nuôi côn trùng, bao gồm các sản phẩm có chứa thịt và cá, chẳng hạn như thặng dư thực phẩm từ quá trình sản xuất.

Keiran Olivares Whitaker, người sáng lập Entocycle, một công ty chuyên về ruồi lính đen có kế hoạch mở rộng trong năm nay, cho biết Vương quốc Anh có “cơ hội thực sự để định hình luật ngay bây giờ và [trở thành] quốc gia hàng đầu thế giới về protein côn trùng bền vững, thu hút đầu tư và tài năng từ vòng quanh thế giới".

Gupta cho biết điều quan trọng là chính phủ phải hỗ trợ sản xuất côn trùng giống như cách họ trợ cấp cho các hoạt động nuôi trồng hoặc các ngành công nghiệp khác, chẳng hạn như phân hủy kỵ khí, vốn cạnh tranh trực tiếp để lấy nguyên liệu như thực vật và chất thải thực phẩm. Điều này sẽ giúp đưa giá thành của protein côn trùng phù hợp với bột cá trong ngắn hạn và đậu nành trong dài hạn, bà dự đoán.

Báo cáo cũng nhấn mạnh vai trò của khu vực bán lẻ bằng cách khuyến khích sử dụng protein côn trùng trong thức ăn chăn nuôi trong chuỗi cung ứng của họ và giáo dục người tiêu dùng về lợi ích. Siêu thị Auchan của Pháp đã bán cá hồi được nuôi bằng côn trùng, trong khi các siêu thị ở Hà Lan bán trứng Oerei do những con gà mái nuôi ấu trùng ruồi lính đen đẻ ra.

Tesco, đã làm việc trong báo cáo với WWF, đã cung cấp tài trợ hạt giống cho Entocycle và giới thiệu AgriGrub, một công ty khởi nghiệp ruồi lính đen khác, cho một số nhà cung cấp của mình để giúp họ tìm nguồn cung cấp nguyên liệu và chạy thử nghiệm sản phẩm với frass [phân côn trùng].

Ashwin Prasad, giám đốc sản phẩm của Tesco cho biết: “Chúng tôi muốn khuyến khích các thành phần thức ăn thay thế như côn trùng, mặc dù ban đầu với khối lượng nhỏ, nhưng chúng tôi có mục tiêu rõ ràng là đi theo hướng này,” Ashwin Prasad, giám đốc sản phẩm của Tesco cho biết. "Có một cơ hội để đi trước và nói về bột côn trùng như một thành phần thức ăn chăn nuôi tích cực hơn, và chúng tôi đã thấy các nhà bán lẻ ở Pháp, chẳng hạn, đang làm điều đó."

Điều này đã được sửa đổi vào ngày 1 tháng 7 năm 2021. Một phiên bản trước đó cho biết protein côn trùng có thể làm giảm tiêu thụ đậu nành; báo cáo đề cập đến việc giảm nhập khẩu đậu nành. Nó cũng đã được sửa đổi để làm rõ rằng Entocycle không phải là cơ sở thương mại ruồi lính đen đầu tiên của Vương quốc Anh, nhưng nó đang có kế hoạch mở rộng.

 

 

 

Nguồn:Theguardian.com

####

https://theme.hstatic.net/200000339367/1000870059/14/breadcrumb_bg4.png

Đang xem: Sử dụng côn trùng làm thức ăn gia súc có thể cắt giảm nạn phá rừng

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên