Thông báo của tôi

Tác động của ngành công nghiệp côn trùng đối với sản xuất protein bền vững

Tác động của ngành công nghiệp côn trùng đối với sản xuất protein bền vững

Thách thức đã hiện hữu, với dự báo sẽ có 10 tỷ người trên hành tinh vào năm 2050 và kéo theo đó là nhu cầu về protein. Việc sản xuất các loại protein thay thế, bao gồm cả côn trùng, là điều cần thiết ngày nay và sẽ là yếu tố trung tâm trong hệ thống thực phẩm của chúng ta. 

MỘT SỰ THAY THẾ BỀN VỮNG CHO THÀNH PHẦN THỨC ĂN THÔNG THƯỜNG

Trong những năm gần đây, ngành công nghiệp côn trùng đã nổi lên như một giải pháp thay thế bền vững cho các thành phần thức ăn chăn nuôi thông thường có liên quan đến các vấn đề môi trường, chẳng hạn như phá rừng, đánh bắt cá quá mức và khí thải nhà kính. Côn trùng, chẳng hạn như ruồi lính đen, có hiệu quả trong việc chuyển hóa chất thải hữu cơ thành protein và chất béo chất lượng cao, khiến chúng trở thành nguyên liệu thức ăn đầy hứa hẹn cho gia súc, động vật đồng hành và nuôi trồng thủy sản. Việc sử dụng côn trùng trong thức ăn chăn nuôi có thể làm giảm tác động môi trường của ngành công nghiệp dinh dưỡng vật nuôi theo nhiều cách. 

Đầu tiên, côn trùng có thể được nuôi trên các dòng phụ phẩm nông nghiệp; thứ hai, côn trùng có lượng khí thải carbon thấp hơn so với các nguồn thức ăn truyền thống vì chúng cần ít đất, nước và năng lượng hơn để sản xuất; và thứ ba, côn trùng có thể được cho ăn trên chất nền thực vật vì chúng thích nghi một cách tự nhiên để tiêu thụ chế độ ăn dựa trên thực vật trong môi trường tự nhiên của chúng và việc cho chúng ăn chất nền thực vật cho phép chúng thể hiện hành vi kiếm ăn tự nhiên, dẫn đến sự tăng trưởng và phát triển tốt hơn. Hơn nữa, bằng cách chuyển đổi các dòng chất thải này thành protein và chất béo chất lượng cao, côn trùng có thể giúp đóng vòng lặp dinh dưỡng và giảm lượng chất thải hữu cơ phải chôn lấp. Cuối cùng, côn trùng có thể cải thiện sức khỏe đường ruột của vật nuôi, điều này có thể dẫn đến cải thiện hiệu quả sử dụng thức ăn và sức khỏe do sự thay đổi về mức độ phong phú và đa dạng của hệ vi sinh vật đường ruột.

Trong tương lai gần, nguyên liệu thức ăn côn trùng cũng sẽ giúp bổ sung vào rổ nguyên liệu cho các nhà công thức thức ăn chăn nuôi và sẽ lấp đầy khoảng trống protein sẽ tồn tại khi dân số thế giới đạt 10 tỷ người.

Tóm lại, ngành công nghiệp côn trùng có tiềm năng đóng góp đáng kể vào sự bền vững của ngành dinh dưỡng động vật bằng cách cung cấp nguồn nguyên liệu thức ăn chức năng bền vững và bổ dưỡng. Đây cũng là mục tiêu nhằm cung cấp một giải pháp tự nhiên và bền vững để nuôi sống thế giới ngày mai và giải quyết tình trạng căng thẳng về tài nguyên thiên nhiên. Sản xuất nhiều hơn nhưng sản xuất tốt hơn là một trong những thách thức và chiến lược chính cần chuẩn bị cho những thập kỷ tới.

ĐẦU TƯ TĂNG CƯỜNG VÀ LỜI KHUYÊN CHO TƯƠNG LAI
Đầu tư ngày càng tăng vào ngành công nghiệp côn trùng trong những năm gần đây đưa ra một số lời khuyên cho tương lai, bao gồm:

1. Sử dụng các nguồn protein thay thế: Khi dân số thế giới tăng lên, nhu cầu về protein dự kiến ​​sẽ tăng lên và các nguồn protein truyền thống có thể không đủ để đáp ứng nhu cầu này. Ngành công nghiệp côn trùng cung cấp một nguồn protein thay thế đầy hứa hẹn, bền vững, bổ dưỡng và hiệu quả để sản xuất. Các khoản đầu tư ngày càng tăng vào ngành công nghiệp côn trùng cho thấy mối quan tâm ngày càng tăng đối với các nguồn protein thay thế và cho thấy xu hướng này sẽ tiếp tục trong tương lai.

2. Tập trung vào tính bền vững: Tính bền vững ngày càng trở thành yếu tố quan trọng được người tiêu dùng, chính phủ và doanh nghiệp cân nhắc. Việc ngành công nghiệp côn trùng tập trung vào các phương pháp sản xuất bền vững, chẳng hạn như cho côn trùng ăn các phụ phẩm nông nghiệp và sử dụng ít đất, nước và năng lượng hơn so với chăn nuôi truyền thống, mang đến một bài học quý giá cho các ngành khác. Khi dân số toàn cầu tiếp tục tăng và tài nguyên thiên nhiên ngày càng khan hiếm, các phương pháp sản xuất bền vững sẽ càng trở nên quan trọng hơn cho tương lai.

3. Đổi mới và công nghệ: Ngành công nghiệp côn trùng đã có những bước tiến đáng kể trong việc phát triển công nghệ và quy trình mới để nuôi, chế biến và tiếp thị côn trùng. Đầu tư ngày càng tăng vào ngành công nghiệp côn trùng cho thấy tầm quan trọng của đổi mới và công nghệ trong việc phát triển các phương pháp sản xuất hiệu quả và bền vững ngày càng được công nhận. Tương lai của ngành công nghiệp côn trùng có thể sẽ tiếp tục đầu tư vào nghiên cứu và phát triển để cải thiện sản xuất. Điều này cũng sẽ dẫn đến những cải tiến về hiệu quả, khả năng mở rộng và hiệu quả chi phí của việc sản xuất côn trùng.

4. Hợp tác và Đối tác: Ngành công nghiệp côn trùng là một ngành tương đối mới và đang nổi lên, và nó sẽ đòi hỏi sự hợp tác và đối tác giữa các lĩnh vực khác nhau để phát huy hết tiềm năng của nó. Khi ngày càng có nhiều nhà đầu tư và các bên liên quan quan tâm đến ngành, chúng ta có thể kỳ vọng sẽ thấy nhiều mối quan hệ đối tác và hợp tác hơn giữa các công ty, tổ chức nghiên cứu và cơ quan chính phủ khác nhau. Tại Innovafeed, chúng tôi được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư vừa là đối tác vừa là khách hàng của chúng tôi và những người tin tưởng vào khái niệm của chúng tôi.

5. Giáo dục và Nhận thức: Cuối cùng, việc tăng cường đầu tư vào ngành công nghiệp côn trùng cũng tạo cơ hội nâng cao nhận thức và giáo dục công chúng về lợi ích của côn trùng như một nguồn thực phẩm bền vững chứ không chỉ là nguồn dinh dưỡng cho động vật. Khi nhiều người nhận thức được tiềm năng của côn trùng như một nguồn thực phẩm, việc vượt qua các rào cản văn hóa và tâm lý liên quan đến việc tiêu thụ côn trùng sẽ trở nên dễ dàng hơn.

TẦM NHÌN TƯƠNG LAI CỦA NGÀNH 

Ngành công nghiệp của tương lai sẽ là một ngành công nghiệp tuần hoàn và khử cacbon: khử cacbon vì những thách thức khí hậu hiện tại đòi hỏi tất cả các ngành phải hạn chế tác động carbon của chúng, và tuần hoàn vì năng suất, để phục vụ cho tác động, đòi hỏi phải tập hợp các nguồn lực .

Thách thức đã hiện hữu, với dự báo sẽ có 10 tỷ người trên hành tinh vào năm 2050 và kéo theo đó là nhu cầu về protein. Việc sản xuất các loại protein thay thế, bao gồm cả côn trùng, là điều cần thiết ngày nay và sẽ là yếu tố trung tâm trong hệ thống thực phẩm của chúng ta.

Đây là lý do tại sao, ngay từ đầu, chúng tôi đã hình dung dự án của mình xoay quanh một mô hình toàn diện: tuần hoàn và cộng sinh với các đối tác nông-công nghiệp của chúng tôi để ứng phó tốt nhất với những thách thức do biến đổi khí hậu và khan hiếm tài nguyên, gây nguy hiểm cho đa dạng sinh học và đòi hỏi phải suy nghĩ lại. của hệ thống thực phẩm. Điều này cho phép chúng tôi hình dung ra một tương lai đầy hứa hẹn, trong đó chúng tôi có thể tối đa hóa tác động tích cực của mình bằng cách thay thế các loại protein sử dụng nhiều carbon hiện tại bằng các loại protein côn trùng bền vững, tự nhiên và thân thiện với hành tinh hơn của chúng tôi…

Điều then chốt sẽ là không chỉ bền vững mà còn có tác động: doanh nghiệp và ngành công nghiệp của tương lai sẽ thuộc về những đổi mới nhằm tìm cách chuyển đổi bền vững các nền kinh tế hiện tại.

 

Đang xem: Tác động của ngành công nghiệp côn trùng đối với sản xuất protein bền vững

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên