Thông báo của tôi

Thị trường protein côn trùng vào năm 2030

Thị trường protein côn trùng vào năm 2030

Dilepix, người cung cấp các giải pháp nuôi côn trùng công nghiệp cho chúng ta có cái nhìn tổng quan về suy nghĩ của họ về thị trường protein vào năm 2030.

Thị trường gia cầm và nuôi trồng thủy sản có nhiều khả năng sử dụng protein côn trùng nhất (ở mức độ thấp hơn đối với ngành chăn nuôi lợn), mở ra cơ hội mới cho ngành nuôi côn trùng.

Theo IPIFF (The International Platform of Insects for Food and Feed), trong 10 năm tới, ngành côn trùng sẽ trở thành một phần không thể thiếu trong chuỗi nông sản thực phẩm châu Âu:

  • Hơn 10% lượng cá tiêu thụ ở EU sẽ đến từ các trang trại nuôi cá sử dụng protein côn trùng trong thức ăn của họ
  • Cứ 4 quả trứng được tiêu thụ ở châu Âu thì có 1 quả đến từ gà đẻ ăn côn trùng, trong khi 1/5 khẩu phần thịt gà sẽ đến từ gà thịt ăn côn trùng.
  • 1 trong 100 khẩu phần thịt lợn sẽ đến từ lợn ăn côn trùng

Một thị trường sẽ bùng nổ

Theo FAO, sản xuất nông nghiệp sẽ tăng +70% để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của dân số thế giới. Vấn đề protein sẽ đóng một vai trò trung tâm.

Nếu xu hướng này tiếp tục, nhu cầu về protein côn trùng sẽ tăng đáng kể trong 5 năm tới. Hiện tại, thị trường châu Âu đã cho vài nghìn tấn trong khi các khoản đầu tư chiếm hơn một tỷ euro – con số này sẽ vượt quá 3 tỷ euro vào năm 2025.

“Nuôi côn trùng công nghiệp đang phát triển nhanh chóng ở châu Âu cho cả thực phẩm và thức ăn chăn nuôi. Vì chúng tôi chắc chắn rằng xu hướng này sẽ tiếp tục phát triển nên chúng tôi đã phát triển một giải pháp đếm tự động ấu trùng BSF và Mealworm.

Giải pháp này, hiện đang được công nghiệp hóa với một trong các đối tác của chúng tôi, dự kiến ​​sẽ có mặt trên thị trường vào mùa thu năm 2022. Các công nghệ như trí tuệ nhân tạo là đồng minh của các nhà điều hành con người khi kiểm soát sản xuất. Chúng tôi cung cấp các công cụ đo lường mạnh mẽ giúp tiết kiệm thời gian và cho phép người vận hành không phải thực hiện một số nhiệm vụ không cần thiết. Bằng cách này, các nhà điều hành có thể tập trung vào các nhiệm vụ mang lại giá trị thực sự cho công ty.” – Alban Pobla, Giám đốc điều hành Dilepix

Tự động hóa sản xuất côn trùng để đáp ứng nhu cầu

Ngày nay, ngoại trừ một số nhà khai thác rất lớn có khả năng sản xuất vài nghìn tấn, phần lớn các trang trại côn trùng là các công ty khởi nghiệp, VSE hoặc SME có rất ít hoặc không có tự động hóa trong hệ thống sản xuất của họ. Nếu ngành này trở nên cạnh tranh hơn với protein thực vật và chuyển sang quy mô công nghiệp, các nhà sản xuất Ruồi lính đen và Sâu Bột ăn sẽ phải tự động hóa hệ thống sản xuất của họ để đảm bảo sản lượng cần thiết.

Điều này nhất thiết sẽ liên quan đến việc kiểm soát sản xuất tốt hơn và tự động hóa một số hành động nhất định như đếm ở các giai đoạn khác nhau (ấu trùng, nhộng và trưởng thành) và ước tính tỷ lệ tử vong.

Nguồn: Betabugs.uk

####

https://theme.hstatic.net/200000339367/1000870059/14/breadcrumb_bg4.png

Đang xem: Thị trường protein côn trùng vào năm 2030

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên