Thông báo của tôi

Các học giả Thụy Điển ủng hộ việc nuôi côn trùng vì sự bền vững của lương thực

Các học giả Thụy Điển ủng hộ việc nuôi côn trùng vì sự bền vững của lương thực

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Khoa học Nông nghiệp Thụy Điển (SLU) gần đây đã tuyên bố rằng nuôi côn trùng có thể là tương lai của sản xuất lương thực bền vững.

Trong một bài báo quan điểm, ba học giả coi những lợi ích của liên doanh này, cũng như những thách thức tiềm ẩn cần thiết để biến mô hình nuôi côn trùng và 'côn trùng làm thức ăn' trở thành một thực tiễn khả thi và bền vững.

Trong bài báo đăng trên tạp chí Trends in Ecology and Evolution, người Thụy Điển nhận ra ngành công nghiệp 'côn trùng làm thực phẩm' mới nổi ở các nước phương Tây có thể cung cấp giải pháp cho những gì được mô tả là nhu cầu về protein động vật ngày càng tăng.

Nhà sinh vật học bảo tồn, đồng tác giả và phóng viên của bài báo, Åsa Berggren nói với trang tin công nghiệp thực phẩm Food Raw First rằng 'khi nhu cầu toàn cầu về protein tăng lên, việc nuôi hàng loạt côn trùng có thể đóng một vai trò quan trọng trong tương lai của thực phẩm. Chúng tôi biết rằng chúng tôi không thể tiếp tục làm những gì chúng tôi đang làm về sản xuất lương thực và sử dụng đất. '

Entomophagy là thực hành của con người ăn côn trùng. Ý tưởng làm chiên / giòn những con nhỏ bé không phải là thông thường nhưng không phải là một khái niệm xa lạ. Con người đã tiêu thụ côn trùng trong nhiều thiên niên kỷ.

Ở Châu Á, Trung và Nam Mỹ, Châu Úc và Châu Phi, côn trùng đã tồn tại từ lâu đời, nhưng sự kỳ thị đối với côn trùng vẫn còn rất nhiều, và ngoại trừ sự sợ hãi và ghê tởm, hay được coi là điều cấm kỵ.

Berggren coi Hà Lan và Bỉ là các quốc gia phương Tây mới nổi khi nói đến côn trùng.

Năm 2013, Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc đã công bố một nghiên cứu điều tra tính khả thi và bền vững của việc nuôi côn trùng làm thực phẩm và thức ăn chăn nuôi. Báo cáo của họ đề xuất: “Côn trùng cung cấp thức ăn với chi phí môi trường thấp, đóng góp tích cực vào sinh kế và đóng một vai trò cơ bản trong tự nhiên.

Côn trùng:

  • Thải ít khí nhà kính hơn và ít amoniac hơn so với heo lợn và gia súc
  • Sản xuất ít 'phân' hoặc chất thải và phân
  • Tiêu thụ ít hơn và cho ăn khác với động vật có vú lớn hơn
  • Có thể tiêu thụ và chuyển hóa chất thải hữu cơ hoặc các hợp chất độc hại mà con người không thể chuyển hóa
  • Là nguồn giàu chất dinh dưỡng của protein và carbohydrate, cũng như chất béo, khoáng chất và vitamin
  • Yêu cầu ít đất, thực phẩm và nước để trang trại.
Dế, ấu trùng và cào cào là những lựa chọn phổ biến cho những người ăn côn trùng vì giá trị dinh dưỡng của chúng.

Theo Liên Hợp Quốc, hàm lượng protein, vitamin và khoáng chất của bột giun tương tự như của cá và thịt đỏ, và thành phần của axit béo omega-3 và -6 không bão hòa được tìm thấy trong bột côn trùng gần ngang bằng với thành phần có trong cá, cao hơn ở trâu bò và lợn.

Nhóm các nhà nghiên cứu Thụy Điển có trụ sở tại Uppsala đồng ý rằng cần phải tiến hành nhiều nghiên cứu hơn để xác định các loài côn trùng phù hợp, cách nuôi và sự phân chia đạo đức.

Ở một mức độ nào đó, con người đã nuôi côn trùng từ lâu, với ong và tằm là những ví dụ điển hình nhất, cho mật ong và các sản phẩm phụ từ tơ của chúng. Tuy nhiên, ăn chúng có thể chỉ cần một số thuyết phục hơn.

Berggren nói thêm: “Hệ thống thực phẩm mới này có rất nhiều tiềm năng, vì vậy sẽ thật đáng tiếc nếu chúng ta không tận dụng triệt để theo cách tốt nhất có thể.

 

Nguồn: Gateway.co.za

Hiệp hôi AAFCO Mỹ chấp nhận côn trùng: xem tại đây

Kinh doanh côn trùng tại Nhật Bản: xem tại dây

Côn trùng sẽ là nguồn thay thế ở Anh Quốc: xem tại đây

CH Séc cung cấp đồ ăn nhẹ làm từ côn trùng: xem tại đây

Thủy Điển ủng hộ việc nuôi côn trùng vì sự bền vững của lương thực: xem tại đây

####

https://theme.hstatic.net/200000339367/1000870059/14/breadcrumb_bg4.png

Đang xem: Các học giả Thụy Điển ủng hộ việc nuôi côn trùng vì sự bền vững của lương thực

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên