Thông báo của tôi

Trang trại của Vienna, Áo nhận được 6 triệu euro để nâng cấp chất thải thực phẩm thành protein

Trang trại của Vienna, Áo nhận được 6 triệu euro để nâng cấp chất thải thực phẩm thành protein

Biến rác thải thực phẩm thành một mặt hàng có thể sử dụng được có vẻ như là một phép thuật, nhưng đó là một thực tế đối với các công ty như trang trại LIVIN có trụ sở tại Vienna. Công ty đã công bố vòng Series A trị giá 6 triệu euro do Nhà đầu tư mạo hiểm Peter Luerssen dẫn đầu, cho phép công ty mở rộng đội ngũ và giải pháp của mình.

Là một người am hiểu trong ngành protein thay thế , LIVIN Farms đã phát triển HIVE PRO, một hệ thống mô-đun để xử lý côn trùng hoàn toàn tự động . HIVE PRO cho phép các công ty quản lý chất thải và các nhà sản xuất thực phẩm quy mô lớn chuyển hóa chất thải hữu cơ và các sản phẩm phụ thành protein, chất béo và phân bón có giá trị.

Trong một cuộc phỏng vấn với The Spoon, Katharina Unger, Người sáng lập LIVIN Farms, đã giải thích về quy trình của công ty cô. “Khách hàng của Livin Farms chủ yếu là các công ty chế biến thực phẩm và thức ăn chăn nuôi và những người chơi nông nghiệp có khả năng tiếp cận ít nhất vài nghìn tấn phụ phẩm hữu cơ mỗi năm. Họ thường lỗ do có chi phí xử lý. Chất nền thức ăn chăn nuôi thường được sử dụng bao gồm các sản phẩm phụ, sản lượng dư thừa từ công nghiệp chế biến bánh mì, khoai tây, rau và trái cây, và chất thải trước khi tiêu dùng từ các sản phẩm phụ bán lẻ và ngũ cốc. ”

Một trong những yếu tố quan trọng của giải pháp LIVIN Farms là sử dụng ấu trùng ruồi lính đen trong giải pháp “plug-and-play”. Một mô-đun được thiết lập tại một trang web của khách hàng, sau đó, như Unger nói, công ty của cô vận hành mô-đun đó theo mô hình Farming as a Service (FaaS). Bước đầu tiên là khi chất thải hữu cơ của khách hàng được tái chế tại chỗ bằng cách xử lý và chuẩn bị làm thức ăn cho côn trùng. Sau khi hoàn thành, sử dụng một máy xử lý bằng rô-bốt chuyển thức ăn được làm từ chất thải thực phẩm hữu cơ vào các khay cỡ pallet. Sau đó, máy sẽ chèn cây con (ấu trùng con) và đổ ấu trùng sẵn sàng thu hoạch ra khỏi khay.

Tại thời điểm này, Ấu trùng côn trùng được cho ăn bằng rác thực phẩm hữu cơ tái chế trong môi trường được kiểm soát khí hậu. Sau đó, côn trùng đã sẵn sàng để thu hoạch chỉ trong vòng bảy ngày. Bước cuối cùng là chế biến ấu trùng côn trùng thành bột protein và các loại dầu. Sản phẩm cuối cùng là ba loại thức ăn chăn nuôi có hàm lượng protein cao, đặc tính kháng khuẩn và kháng vi-rút.

Trang trại LIVIN gần đây đã mở một địa điểm thử nghiệm 1.400 mét vuông hoàn chỉnh đang hoạt động tại Vienna, nơi HIVE PRO được trình diễn cho những khách hàng quan tâm.

Unger bắt đầu hành trình xây dựng Trang trại LIVIN vào năm 2013, cô nói. “Ý tưởng cho trang trại Livin bắt đầu khi tôi phát triển thiết bị đầu tiên để nuôi toàn bộ vòng đời của ấu trùng ruồi lính đen trong một thiết bị nhà bếp để biến phế liệu nhà bếp thành protein sẵn sàng thu hoạch. Nguyên mẫu này đã được cấp bằng sáng chế và sau đó được biến thành một trang trại trên bàn cho sâu bột (The Hive) sau đó đã được bán ở hàng trăm đến hơn 45 quốc gia trên toàn thế giới. Kể từ năm 2019, Livin Farms đã sử dụng nhiều năm R&D của chúng tôi để tập trung vào công nghệ nuôi côn trùng công nghiệp. ”

Công ty đang thực hiện các dự án trên khắp châu Âu, Unger cho biết. LIVIN Farms hy vọng sẽ có nhiều cơ sở lắp đặt trong vài năm tới.

LIVIN Farms trước đây đã đảm bảo vòng đầu tư Hạt giống, các khoản tài trợ và trợ cấp từ Cơ quan Xúc tiến Nghiên cứu Áo (FFG), Ngân hàng Khuyến mại Áo (AWS) và Hội đồng Sáng tạo Châu Âu (EIC) theo “Thỏa thuận Xanh” Châu Âu, tổng cộng hơn 4 triệu €. Công ty tin rằng khoản đầu tư mới nhất của mình sẽ dẫn đến “sự phát triển hơn nữa của công ty và sẽ được sử dụng để mở rộng nhóm trang trại LIVIN, tiêu chuẩn hóa các giải pháp kỹ thuật và thúc đẩy giai đoạn mở rộng quy mô ban đầu”.

 

Nguồn: Thespoon.tech

####

https://theme.hstatic.net/200000339367/1000870059/14/breadcrumb_bg4.png

Đang xem: Trang trại của Vienna, Áo nhận được 6 triệu euro để nâng cấp chất thải thực phẩm thành protein

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên