Thông báo của tôi

WWF cảnh báo có quá nhiều đất ở Vương quốc Anh được sử dụng để trồng thức ăn chăn nuôi

WWF cảnh báo có quá nhiều đất ở Vương quốc Anh được sử dụng để trồng thức ăn chăn nuôi

Vương quốc Anh cũng nhập khẩu đậu nành làm thức ăn gia súc từ nước ngoài, góp phần phá hủy môi trường sống.

 

Một báo cáo mới của WWF đã phát hiện ra rằng 40% diện tích đất nông nghiệp hiệu quả nhất của Vương quốc Anh không được sử dụng để trồng thực phẩm cho người dân. Thay vào đó, nó được sử dụng để trồng thức ăn cho động vật trang trại. WWF nói rằng điều này "vốn dĩ không hiệu quả."

Action Against Hunger cho biết trên toàn thế giới, cứ mười người thì có một người không có đủ thức ăn để ăn. Và trên toàn cầu, hơn 2 triệu trẻ em chết vì suy dinh dưỡng mỗi năm.

Tại Anh, dữ liệu từ Food Foundation cho thấy tình trạng mất an ninh lương thực đang gia tăng. Vào đầu năm nay, 4,7 triệu người trưởng thành ở nước này đã bị mất an ninh lương thực. Điều này đang tăng lên khi chi phí sinh hoạt tăng lên.

Phân tích mới của WWF cho thấy rằng việc chuyển đổi đất nông nghiệp có thể nuôi sống nhiều người hơn.

Thịt và sữa chỉ cung cấp hơn 30% lượng calo tiêu thụ ở Anh và 48% lượng protein. Nhưng con số này không tương xứng với lượng nông nghiệp động vật vũ trụ chiếm 85% tổng diện tích sử dụng đất của Vương quốc Anh.

 

Mang lại lợi ích cho con người và hành tinh

Báo cáo cho thấy một phần ba sản lượng yến mạch hàng năm của Vương quốc Anh được dùng cho chăn nuôi. Là tương đương cho sáu tỷ bát ​​cháo.

Trong khi đó, lúa mì và lúa mạch được trồng để làm thức ăn cho chăn nuôi chiếm tới 2 triệu ha. Một nửa số lượng thu hoạch lúa mì hằng năm (đủ cho 11 tỷ ổ bánh mì) được dùng để nuôi gà và lợn.

Báo cáo cho thấy rằng việc giảm chăn nuôi và cho các gia súc ăn côn trùng, cỏ hoặc thức ăn thừa, có thể giải phóng thêm đất để trồng nhiều thức ăn hơn cho con người.

Giảm chăn nuôi, hoặc chuyển sang hệ thống thực phẩm hoàn toàn dựa trên thực vật như một số chuyên gia khuyến nghị, cũng sẽ có lợi cho trái đất. Nông nghiệp chăn nuôi thải ra 14,5% khí nhà kính toàn cầu, sử dụng hết các nguồn tài nguyên quý giá và thúc đẩy nạn phá rừng.

WWF cũng tuyên bố rằng Vương quốc Anh đang nhập khẩu “số lượng lớn” thức ăn chăn nuôi từ đậu nành từ nước ngoài. Điều này đang thúc đẩy sự phá hủy môi trường sống ở những nơi khác như Brazil.

Kate Norgrove, giám đốc điều hành vận động và chiến dịch của WWF cho biết: “Với giá lương thực tăng cao, chúng ta không thể chịu đựng được trong một hệ thống thực phẩm không phù hợp với mục đích."

"Quá nhiều thực phẩm chúng ta ăn được sản xuất theo cách đang thúc đẩy cuộc khủng hoảng khí hậu và gây ra thảm họa mất thiên nhiên, nhưng lại không cung cấp thực phẩm lành mạnh, giá cả phải chăng cho tất cả mọi người."

Bởi: CHARLOTTE POINTING (11.07.2022)

Nguồn:Plantbasednews.org

 

Đang xem: WWF cảnh báo có quá nhiều đất ở Vương quốc Anh được sử dụng để trồng thức ăn chăn nuôi

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên