Thông báo của tôi

Gọi vốn thành công 30 triệu USD từ Mekong Enterprise Fund IV và Dragon Capital

Gọi vốn thành công 30 triệu USD từ Mekong Enterprise Fund IV và Dragon Capital

Entobel gọi vốn thành công 30 triệu USD từ Mekong Enterprise Fund IV và Dragon Capital

Entobel startup chế biến thức ăn chăn nuôi từ côn trùng đã gọi vốn thành công 30 triệu đô la Mỹ, trong đó, 25 triệu đô la Mỹ từ Quỹ Mekong Enterprise Fund IV và 5 triệu đô la Mỹ từ Dragon Capital.

Entobel là một công ty công nghệ sinh học, chuyên sản xuất nguyên liệu thức ăn chăn nuôi từ côn trùng, đặc biệt là Ruồi lính đen, cho các ngành công nghiệp khác nhau bao gồm thức ăn gia súc, thức ăn cho vật nuôi và ngành công nghiệp phân bón. Hiện Entobel có 3 sản phẩm chính là thức ăn chăn nuôi, dầu ăn cho động vật, và phân hữu cơ.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, vào đầu năm 2019, Entobel đã xây dựng một trong những nhà máy sản xuất và chế biến côn trùng lớn nhất thế giới tại tỉnh Đồng Nai, Việt Nam với công suất hàng năm 1.000 tấn bột thức ăn chăn nuôi từ côn trùng. Trong tương lai, nhà máy tiếp theo của Entobel sẽ đi vào hoạt động vào năm 2023 và sẽ đáp ứng nhu cầu toàn cầu đang gia tăng đồng thời hỗ trợ việc giảm thiểu ảnh hưởng của hoạt động sản xuất chuỗi thức ăn lên môi trường.

Chiến lược đặt nhà máy sản xuất của Entobel mang lại cho Entobel một lợi thế cạnh tranh đáng kể và bền vững nhờ điều kiện khí hậu nhiệt đới lý tưởng cho việc sản xuất Ruồi lính đen, khả năng tiếp cận nguồn cung cấp nguyên liệu rõ nguồn gốc, ổn định quanh năm và vị trí trung tâm trong ngành nuôi trồng thủy sản lớn nhất toàn cầu.

Sau 8 năm, Entobel đã thực hiện nhiều nghiên cứu chuyên sâu và phát triển nhiều dự án  nhằm hoàn thiện công nghệ chế biến phụ phẩm thực phẩm thành protein từ côn trùng trên quy mô lớn và duy trì hiệu quả vốn. Đạt được những đột phá về công nghệ này, công ty hiện đã sẵn sàng mở rộng quy mô sản xuất toàn cầu.

Tầm nhìn của Entobel là trở thành nhà sản xuất protein từ côn trùng hàng đầu trên thế giới.

Chia sẻ với Vietnam Insider, Ông Gaetan Crielaard và Ông Alexandre de Caters, Đồng sáng lập Entobel, cho biết:

“Chúng tôi tự hào hợp tác với Mekong Capital và Dragon Capital để xây dựng một nhà máy đẳng cấp quốc tế trước khi nhân rộng mô hình này ra toàn cầu. Chúng tôi tin rằng công nghệ đột phá và hiệu quả về vốn của chúng tôi là chìa khóa để mở rộng quy mô lớn hơn nữa.

Với cơ sở khách hàng uy tín và lâu đời ngày càng tăng cũng như các đối tác công nghệ đẳng cấp thế giới các hoạt động R&D đột phá bao gồm phát triển sản phẩm mới, chúng tôi đảm bảo tính phù hợp với thị trường và khả năng cạnh tranh về lâu dài ”.

Trong thông điệp gửi đến truyền thông, Ông Sjoerd Zwinkels, Giám Đốc tư vấn đầu tư của Mekong Capital cho biết thêm:

“Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Entobel hiện thực hóa tầm nhìn trở thành nhà sản xuất protein côn trùng hàng đầu trên thế giới. Entobel đang giải quyết một trong những vấn đề chủ chốt của thế giới thông qua việc sử dụng côn trùng để tạo ra một loại protein bền vững, giúp giảm ‘dấu chân sinh thái’ (environmental footprint) đối với chuỗi thực phẩm toàn cầu, đồng thời làm cho chuỗi giá trị thực phẩm an toàn hơn và bền vững hơn. Đây là một mô hình kinh tế tuần hoàn thực sự khi họ chế biến các phụ phẩm thành protein, dầu và phân bón hữu cơ. Hầu như không có chất thải nào ra môi trường”

“Chúng tôi cũng tin tưởng vào những người sáng lập, Gaetan và Alexandre, những người đã thể hiện rất nhiều bản lĩnh và sự kiên trì để xây dựng nên một trong những công ty sản xuất protein côn trùng lớn nhất thế giới hiện nay, khởi đầu từ một trang trại nhỏ ở Đồng bằng sông Cửu Long đến nhà máy sản xuất và chế biến côn trùng quy mô lớn ở Đồng Nai. Họ đã chứng minh rằng thức ăn chăn nuôi nguồn gốc từ côn trùng có thể được sản xuất ở quy mô công nghiệp với chất lượng cao và hiệu quả về chi phí so với bột cá”, ông Sjoerd Zwinkels nói thêm.

Theo Dương Đỗ Quyên, Giám đốc đầu tư, Dragon Capital, bột cá là một nguồn protein không bền vững và nhu cầu nó đang gia tăng lên trên toàn cầu. Chúng tôi nhận thấy tiềm năng lớn về khả năng sinh lợi và tính bền vững của những sản phẩm thức ăn chăn nuôi được khai thác từ côn trung có hàm lượng protein cao của Entobel cho các ngành công nghiệp khác nhau. Lòng nhiệt huyết của những người sáng lập Entobel, kết hợp với sự hiểu biết sâu sắc về kinh doanh cùng với những kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực này đã củng cố thêm sự tin tưởng của Dragon Capital về việc mô hình sản xuất hiện nay có thể được phát triển rộng với quy mô công nghiệp.

Bà Quyên nhấn mạnh, việc đầu tư vào Entobel rất phù hợp với các nguyên tắc đầu tư có trách nhiệm tại Dragon Capital, vì các sản phẩm protetin từ côn trùng sẽ là một sự lựa chọn mang tính bền vững, chất lượng cao và hiệu quả về kinh tế nhằm thay thế cho các nguồn thức ăn gia súc, dầu và phân bón có nguồn gốc từ động vật, đặc biệt là bột cá trong thức ăn thủy sản.

Nguồn: vietnaminsider.vn

####

https://theme.hstatic.net/200000339367/1000870059/14/breadcrumb_bg4.png

Đang xem: Gọi vốn thành công 30 triệu USD từ Mekong Enterprise Fund IV và Dragon Capital

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên