Thông báo của tôi

Khởi động các hoạt động phát triển nông nghiệp 4.0 cho thanh niên nông thôn

Khởi động các hoạt động phát triển nông nghiệp 4.0 cho thanh niên nông thôn

Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Cty CP Thiết bị bay AgriDrone tổ chức lễ ra quân Ngày cao điểm “Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới”.

 

Sáng 17/7/2022, tại thôn Khâu Tràng, xã Hồng Thái, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang, trong khuôn khổ lễ ra quân Ngày cao điểm “Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới”, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Công ty Cổ phần Thiết bị bay AgriDrone Việt Nam khởi động Chương trình phối hợp triển khai AgriVerse – sàn nông sản trên vũ trụ ảo, giai đoạn 2022 – 2025. Dự kiến hai bên sẽ triển khai lắp đặt 300 trạm trải nghiệm trực tiếp tại 63 tỉnh, thành đoàn trên cả nước. Toàn bộ các trạm trải nghiệm được Công ty Cổ phần Thiết bị bay AgriDrone tài trợ.

AgriVerse là sàn giao dịch nông sản trên nền tảng vũ trụ ảo Metaverse, là nền tảng thương mại điện tử tương tác sử dụng công nghệ thực tế ảo, có liên kết rộng rãi. AgriVerse đem đến khả năng kết nối 63 tỉnh, thành đoàn và các quốc gia trên thế giới với hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo, thị trường đầu tư, cộng đồng khoa học và quốc tế.

Mô hình của sàn giao dịch nông sản trên vũ trụ ảo AgriVerse gồm hai phần: nền tảng số Metaverse và hạ tầng trải nghiệm thực tế ảo. Nền tảng số trên Metaverse cho phép tạo các gian hàng 3D trên không gian ảo với thiết kế ấn tượng, đẹp mắt cùng nhiều tính năng được thiết kế giúp khách hàng và nhà trưng bày thuận tiện, nhanh chóng. Nhà trưng bày sản phẩm có thể giới thiệu nông sản của mình thông qua các hình ảnh, video, thông tin và trò chuyện, tư vấn, mua bán, tương tác với người mua trên nền tảng. Người bán và người mua sẽ truy cập vào nền tảng thông qua việc sử dụng kính thực tế ảo. Hạ tầng trải nghiệm thực tế ảo là các trạm trải nghiệm Metaverse qua kính Oculus trực tiếp được lắp đặt tại văn phòng các tỉnh, thành đoàn.

Không gian bên trong ở AgriVerse

Người dân, đặc biệt là thanh niên có thể trải nghiệm trực tiếp tại văn phòng tỉnh, thành đoàn để tìm hiểu thông tin về AgriVerse thông qua hệ thống trình chiếu và thiết bị được lắp đặt sẵn. Mỗi trạm được trang bị ít nhất 2 bộ tương tác thực tế ảo Oculus, 1 tivi và 1 bàn trải nghiệm.

Sàn nông sản trên vũ trụ ảo AgriVerse mang lại nhiều lợi ích cho thanh niên nông thôn, với tổ chức Đoàn thanh niên và người dân. Đối với thanh niên nông thôn, với vai trò là nhà trưng bày sản phẩm, các bạn được tạo cơ hội tham gia sự kiện hội chợ triển lãm và gian hàng trực tuyến chuyên nghiệp, hiện đại bậc nhất hiện nay; được tiếp cận với hàng trăm triệu khách hàng tiềm năng trong nước và quốc tế mà không bị giới hạn về địa lý. Với tính năng tương tác vượt trội, nền tảng trí tuệ nhân tạo – trợ lý ảo cũng như công nghệ tương tác qua thực tế ảo chân thật, AgriVerse mang lại trải nghiệm về sản phẩm cao nhất, đồng thời tạo cơ hội giao lưu, gặp gỡ, kết nối giữa nhà trưng bày sản phẩm với hàng ngàn đối tác tiềm năng, có thể một lúc chăm sóc nhiều đối tượng khách hàng, tăng hiệu năng công việc, từ đó gia tăng doanh số bán hàng. Ngoài ra, so với triển lãm trực tiếp, trưng bày sản phẩm trên AgriVerse tiết kiệm hơn vì không mất chi phí thiết kế, sản xuất gian hàng và di chuyển đến điểm triển lãm. Nhà trưng bày được phép lựa chọn và trang trí gian hàng sinh động, hấp dẫn mang dấu ấn riêng.

Đối với tổ chức Đoàn Thanh niên, đây là một phương thức hỗ trợ thanh niên nông thôn quảng bá và giới thiệu sản phẩm, giúp thanh niên nông thôn tiếp cận với công nghệ mới, ứng dụng thành quả của cách mạng khoa học công nghiệp 4.0 vào thực tiễn, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của nhóm đối tượng này trong làm chủ khoa học công nghệ phục vụ sản xuất.

Thông qua AgriVerse, tổ chức Đoàn thanh niên có thể kết nối với các đơn vị trong hệ sinh thái trong nước và nước ngoài một cách dễ dàng.

Đối với khách tham quan, khách hàng dùng công nghệ thực tế ảo là kính thực tế ảo Oculus để trải nghiệm gian hàng 3D với hình ảnh sản phẩm, video, hội chợ ảo; khách hàng có thể xem thông tin, tương tác với các sản phẩm nông nghiệp, trò chuyện, tư vấn, giao thương với nhà trưng bày sản phẩm trực tiếp trên AgriVerse với tính tương tác cao nhất, chân thực nhất như đang trực tiếp tham gia hội chợ. Trong thời gian giãn cách, cách li hay điều kiện đi lại khó khăn, khách hàng có thể tiết kiệm thời gian đi lại mà vẫn mua được sản phẩm nông sản đa dạng, chất lượng cao thông qua sàn nông sản trên vũ trụ ảo AgriVerse. Khi không dùng kính thực tế ảo, khách hàng vẫn có thể truy cập vào trang web được chỉ định của Trung ương Đoàn để xem video quay lại sàn nông sản, được livestream trực tiếp từ vũ trụ ảo và truy cập trực tiếp tại fanpage và webpage, tính năng này sẽ sớm được hoàn thiện và đưa vào triển khai thực tiễn.

Nội dung Chương trình phối hợp triển khai AgriVerse – sàn nông sản trên vũ trụ ảo, giai đoạn 2022 – 2025 bao gồm: Tổ chức những lớp đào tạo trực tuyến và trực tiếp cho cán bộ Đoàn và thanh niên tại địa phương dưới sự định hướng của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các địa phương tổ chức thông báo, khuyến khích thanh niên tham gia;  Hỗ trợ các chương trình trải nghiệm, làm quen với canh tác nông nghiệp sử dụng công nghệ tiên tiến như máy bay phun thuốc, rải hạt, phân tích dữ liệu và quản lý mùa vụ qua trí tuệ nhân tạo, … phối hợp với các Tỉnh, Thành đoàn, Đoàn các cấp trong phổ biến kiến thức, công nghệ 4.0 trong nông nghiệp cho thanh niên; Phối hợp toàn diện với Đoàn các cấp trong triển khai các dự án số hóa nông nghiệp, đổi mới kỹ thuật canh tác và phát triển những mô hình nông nghiệp mới, hỗ trợ thanh niên từ sản xuất đến tiêu thụ; Đoàn các cấp sẽ tuyên truyền, thông báo đến các hộ sản xuất nông nghiệp, doanh nghiệp thanh niên đi đầu trong đưa sản phẩm lên nền tảng số AgriVerse, đồng thời phổ biến mô hình ứng dụng công nghệ cao như máy bay phun thuốc, nông nghiệp chính xác cho sản xuất.

Sau lễ ra quân và khởi động chương trình, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và AgriDrone Việt Nam khánh thành gian hàng AgriVerse tại Tuyên Quang – nơi triển lãm nông sản trực tuyến, chợ giao dịch nông sản hàng tháng, không gian livestream bán nông sản cho thanh niên và triển lãm du lịch thôn Khâu Tràng trên nền tảng số.

Trước đó, AgriVerse đã được triển khai thử nghiệm với gian hàng nông sản của các tỉnh Long An, Quảng Ngãi, Thừa Thiên – Huế, Đắk Nông và Sơn La được chính quyền, nhân dân địa phương, đặc biệt là lực lượng thanh niên nông thôn quan tâm, hưởng ứng.

Sàn nông sản trên vũ trụ ảo AgriVerse được thực hiện bởi Công ty Cổ phần Thiết bị bay AgriDrone Việt Nam. AgriDrone Việt Nam là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực nông nghiệp 4.0, trong phân phối, phát triển và ứng dụng công nghệ cao vào nông nghiệp. Hiện AgriDrone Việt Nam là đơn vị tiên phong nghiên cứu và vận hành thành công mô hình văn phòng ảo trên Metaverse. Với sứ mệnh “Bay cao cùng nông nghiệp Việt Nam”, AgriDrone đã và đang sát cánh cùng người nông dân trong công cuộc số hóa nông nghiệp Việt Nam, tăng cao năng suất, chất lượng, giảm thiểu rủi ro và phát triển bền vững, từng bước đưa Việt Nam thành bếp ăn của thế giới.

 

Nguồn:Nongnghiep.com

####

https://theme.hstatic.net/200000339367/1000870059/14/breadcrumb_bg4.png

Đang xem: Khởi động các hoạt động phát triển nông nghiệp 4.0 cho thanh niên nông thôn

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên